Bạn có biết tuyển sinh học viện Tài chính có mấy hình thức chọn lọc hồ sơ thí sinh?

Học sinh mong muốn đăng ký thi vào trường học viện Tài Chính

Tuyển sinh học viện Tài Chính luôn nhận được sự quan tâm của học sinh và các bậc phụ huynh. Học viện Tài Chính thực sự được nhiều người tin tưởng bởi chất lượng giáo dục, cơ sở hạ tầng cũng như đầu tư tốt về chất lượng giáo viên. Vậy bạn có biết học viện Tài chính có bao nhiêu hình thức tuyển sinh?

Ngay từ khi tuyển sinh đầu cấp 2, tuyển sinh đầu cấp phổ thông, không hiếm phụ huynh liên hệ với bộ phận tuyển sinh học viện Tài Chính, để được vào ngành A của trường, thì phải học môn học nào, chọn ngành nào… Điều này chứng tỏ, một bộ phận phụ huynh, học sinh vô cùng tin tưởng vào chất lượng đào tạo nơi đây, và có con đường định hướng học tập một cách chi tiết, rõ ràng.

Học sinh mong muốn đăng ký thi vào trường học viện Tài Chính
Học sinh mong muốn đăng ký thi vào trường học viện Tài Chính

Các hình thức tuyển sinh học viện Tài Chính công bố:

Dựa theo mục tiêu tuyển sinh đại học của bộ Giáo dục và Đào tạo cần đảm bảo đúng về số lượng thí sinh và chất lượng thí sinh tốt nhất, theo thông tin tuyển sinh đại học mới nhất, Học viện Tài Chính áp dựng hình thức tuyển sinh:

Một là xét tuyển thẳng những học sinh giỏi (được gọi là một nửa chỉ tiêu);

Hai là bộ phận tuyển sinh xét tuyển hồ sơ thí sinh căn cứ vào điểm số thi THPT Quốc gia (hay còn gọi là xét theo điểm thi)

  • Thực hiện tổ chức xét tuyển thẳng những học sinh giỏi, chất lượng, căn cứ vào kết quả học tập của 3 năm học cấp THPT năm 2018. Xét tuyển đại học năm 2018, số lượng hồ sơ thí sinh dự kiến đăng ký xét tuyển thẳng vào trường Học viện Tài chính sẽ cao hơn so với năm ngoái kể cả số lượng và chất lượng. Đối tượng học viện Tài Chính xét tuyển thẳng bao gồm các thí sinh đoạt giải quốc gia, đoạt giải các kỳ thi quốc tế, tham gia và có giải khoa học kỹ thuật quốc gia, hay trên quốc tế. Đây là năm thứ 3, bộ phận tuyển sinh Học viện Tài chính thực hiện tuyển thẳng học sinh theo hình thức này. Đây là hình thức nhiều trường đại học sử dụng, ví dụ như tuyển sinh học viện ngân hàng, tuyển sinh đại học ngoại thương, thương mại…
  • Còn đối với hình thức xét theo điểm thi, nhà trường sẽ lựa chọn học sinh dựa them điểm chuẩn và điểm số thi THPT của thí sinh, để lựa chọn sao cho đúng và đủ chỉ tiêu.
Hãy nghiên cứu để biết rõ điều kiện xét thẳng và ưu tiên vào học viện Tài chính
Hãy nghiên cứu để biết rõ điều kiện xét thẳng và ưu tiên vào học viện Tài chính

Tuyển sinh học viện Tài Chính thực hiện rất tốt, quảng bá được tin tức tuyển sinh mới nhất đến nhiều học sinh, phụ huynh. Học viện Tài chính được nhiều thí sinh lựa chọn, phù huynh tin tưởng, ngoài lý do là thương hiệu của trường, chất lượng đào tạo… mà còn là học bổng. Tại trường có nhiều học bổng lớn theo chế đô Nhà nước quy định nhằm khuyến khích tinh thần chăm chỉ học hành. Ngoài việc trao những học bổng của nhà trường, còn nhiều học bổng từ các cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp tặng cho sinh viên đã có những kết quả vượt trội, xuất sắc.

Bộ phận tuyển sinh của học viện Tài Chính cần làm gì để đổi mới công tác tuyển sinh?

  1. Tạo một đội ngũ chuyên nghiệp làm công tác tuyển sinh: Xây dựng đội ngũ có chuyên môn, kiến thức về tuyển sinh, đồng thời cần rèn luyện kỹ năng tư vấn, lắng nghe ý kiến và hỗ trợ giải đáp cho thí sinh.
  2. Đa dạng hóa hình thức tư vấn, giới thiệu khóa học, quảng bá thương hiệu: Ngoài việc đăng thông tin tuyển sinh lên website của trường, học viện Tài Chính có thể liên hệ với sàn tuyển sinh, kênh tuyển sinh uy tín, để tiếp cận và thu hút nhiều hồ sơ thí sinh hơn.
  3. Đẩy mạnh chất lượng giáo dục
  4. Đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng
  5. Thiết lập mối quan hệ với doanh nghiệp: Học sinh và phụ huynh rất muốn sau khi ra trường sẽ có kiến thức tốt, và khởi đầu phù hợp để xin việc làm ở các doanh nghiệp tốt. Nhưng để chuẩn bị cho học sinh tốt, nhà trường nên mời các chuyên gia của các doanh nghiệp đến chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của ứng viên khi nộp hồ sơ cho doanh nghiệp. Hoặc chia sẻ cho học sinh biết, làm thế nào để doanh nghiệp tuyển dụng vào làm…
Nhà trường và doanh nghiệp tổ chức hội thảo để học sinh biết doanh nghiệp cần gì ở các ứng viên
Nhà trường và doanh nghiệp tổ chức hội thảo để học sinh biết doanh nghiệp cần gì ở các ứng viên

Tư vấn chọn trường cho các bậc phụ huynh và học sinh

Việc tư vấn chọn trường tại các trường trung học phổ thông cũng như vai trò của phụ huynh học sinh trong vấn đề này chưa được đề cao.

Một phần là do công việc quá bận rộn, phụ huynh phó thác học sinh cho nhà trường, để cho trẻ tự phát triển, muốn học gì sẽ theo ngành đó, trong khi thực tế các bạn THPT chưa có kiến thức về các trường, ngành nghề, đặc biệt chưa chú trọng tìm hiểu tin tức tuyển sinh 2018

Hai là, trường có nhiều học sinh,  thầy cô giáo không thể quan tâm, tư vấn hết cho mấy trăm học sinh, hơn hết đang trong giai đoạn dậy thì phát triển, các bạn THPT thường ngại, xa cách người lớn, nên thường không chủ động hỏi, nhờ giúp đỡ.

Cần tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo, người có kinh nghiệm trước khi chọn trường
Cần tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo, người có kinh nghiệm trước khi chọn trường

Làm sao để công tác tư vấn chọn trường cho học sinh THPT hiệu quả hơn?

  • Chuẩn bị đội ngũ giáo viên chuyên tư vấn tuyển sinh cho các bạn học sinh THPT, cần thương xuyên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng tư vấn, cập nhật tin tức tuyển sinh của các trường đại học mới nhất, để đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất.
  • Xây dựng bộ tài liệu tư vấn hướng nghiệp chọn trường, chọn ngành cho các bạn học sinh, giúp cho học sinh hiểu được chính xác mình thích gì, muốn gì và có khả năng nghề nghiệp tương lai là gì.
  • Tổ chức chương trình hội thảo tư vấn tuyển sinh, tạo diễn đàn để học sinh được thoải mái trình bày câu hỏi của mình, và không e ngại khi đặt câu hỏi. Hình thức tổ chức hội thảo tư vấn thông qua diễn kịch, đóng vai, đặt ra những tình huống thực tế rồi các bạn sinh viên biên soạn thành một bài kịch, lồng ghép thông điệp trong đó, giúp học sinh dễ hiểu hơn. Hoặc là liên kết với các đơn vị tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng đang cần tìm hồ sơ thí sinh, họ sẽ thực hiện chia sẻ cách chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp đối với mỗi người. Hoặc nhà trường liên hệ với một vài cựu học sinh thành công của trường, mời về để chia sẻ con đường khó khăn đã đi qua, đồng thời giải đáp, tư vấn những thắc mắc cho học sinh trẻ.

Học viện Tài Chính – cánh cửa bước vào tương lai rộng mở hơn

Theo khảo sát, “sân chơi” danh cho các trường về tài chính, ngân hàng, kinh doanh vẫn rất tiềm năng, bởi vì dù là y tế, giáo dục hay hội hoa cũng đều cần nắm chắc về vấn đề này nhằm phục vụ cho kinh doanh, buôn bán tốt. Những người học từ học viện Tài chính ra sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc, cùng với phát triển sự nghiệp tương lai dễ cả trong nước lẫn quốc tế.

Tuyển sinh học viện tài chính cơ hội rộng mở hơn
Tuyển sinh học viện tài chính cơ hội rộng mở hơn

Thí sinh và phụ huynh muốn tìm hiểu và thi vào ngành kinh tế, tài chính, kế toán, ngân hàng thì học viện Tài chính sẽ là cơ hội tốt nhất, đừng quá lo lắng, nếu học lực của bạn không tốt. Bởi vì học viện Tài Chính có tổ chức tuyển sinh cao đẳng, nhằm tạo điều kiện cho những người yêu thích kinh tế theo học tại đây.

Theo các chuyên gia giáo dục chia sẻ, các bậc phụ huynh cần đầu tư nghiên cứu ngay từ giai đoạn con em mình tham gia tuyển sinh đầu cấp, bởi khi hiểu rõ được mình phải học như nào, chọn ngành nào để theo, sẽ giúp cho các thí sinh đi đúng hướng hơn. Để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin tuyển sinh học viện Tài chính, phụ huynh-học sinh nên trực tiếp truy cập trên website của nhà trường, hoặc gọi điện thoại hotline để liên lạc trực tiếp với bộ phận tuyển sinh để được giải đáp thắc mắc