Bí quyết tuyển sinh đại học bách khoa hà nội thành công cho thí sinh

Đại học bách khoa hà nội là ngôi trường mơ ước của các thí sinh

Đại học Bách khoa Hà Nội luôn là ngôi trường mơ ước của nhiều thí sinh hiện nay. Tuy nhiên, để có thể bước chân vào ngôi trường này, thí sinh cần phải trải qua kỳ tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội đầy cam go, thử thách. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích để thí sinh có thể vượt qua được kỳ tuyển sinh này và đặt chân vào ngôi trường mình mơ ước.

Thông tin cơ bản về tuyển sinh đại học bách khoa hà nội mà thí sinh cần biết

Đầu tiên là thông tin tổng quan về Đại học Bách khoa Hà Nội. Ngôi trường này thành lập năm 1956 và có truyền thống lâu năm, là trường đào tạo nhóm ngành kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Đây là ngôi trường sản sinh ra nhiều nhân tài cho đất nước
Thông tin tuyển sinh Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp theo thí sinh cần quan tâm là tìm hiểu thông tin về các ngành học, chương trình đào tạo, giải pháp tuyển sinh và đội ngũ giảng viên trong trường. Ngôi trường này đào tạo rất nhiều ngành, chủ yếu về kỹ thuật như: Công nghệ thông tin, cơ khí, tự động hóa,…Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Hà Nội có chương trình đào tạo Đại học, chương trình chất lượng cao, đào tạo quốc tế mà thí sinh có thể lựa chọn. Tiếp theo đó, đây là ngôi trường trọng điểm của nước ta và quy tụ rất nhiều giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong giáo dục.

Đại học bách khoa hà nội là ngôi trường mơ ước của các thí sinh
Đại học bách khoa hà nội là ngôi trường mơ ước của các thí sinh

Sau đó, thông tin cơ bản mà thí sinh phải quan tâm đó chính là quy chế tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội. Những thông tin này bao gồm: điểm sàn vào các ngành, quy định trong nộp hồ sơ tuyển sinh, phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh, quy định tính điểm,…Những thông tin này cực kỳ quan trọng trong tuyển sinh đại học nói chung và tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nói riêng, đòi hỏi thí sinh phải hiểu rõ “như lòng bàn tay” để quá trình tuyển sinh diễn ra suôn sẻ.

Những Việc Cần Làm Để Thành Công Trong Kỳ Tuyển Sinh Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Sau khi đã biết được thông tin cơ bản trên, điều đầu tiên thí sinh cần chuẩn bị chắc chắn là cố gắng học tập, đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT quốc gia. Đây là điều bắt buộc vì số điểm chuẩn tuyển sinh vào các ngành đều trên 20 điểm, còn ngành “hot” như công nghệ thông tin thì số điểm là 28.25. Ngoài ra, trường còn xét tuyển điểm số học bạ để lựa chọn đảm bảo chất lượng đầu vào thí sinh.
Tiếp theo, việc cần làm trong tuyển sinh Bách Khoa là thí sinh phải lựa chọn được ngành học phù hợp với khả năng, đam mê bản thân, nhu cầu xã hội hiện nay. Chọn ngành phù hợp sẽ phát huy tối đa khả năng, tận dụng thế mạnh thí sinh và có triển vọng phát triển trong tương lai. Do đó, thí sinh cần hết sức lưu ý và cân nhắc trong chọn ngành cho mình.

Thí sinh cần cố gắng học tập tốt để vượt qua kỳ tuyển sinh bách khoa hà nội
Thí sinh cần cố gắng học tập tốt để vượt qua kỳ tuyển sinh bách khoa hà nội

Việc tiếp theo thí sinh cần phải làm đó chính là tìm hiểu quy chế tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội thật kỹ và vận dụng sáng tạo để có được lợi thế trong tuyển sinh. Có thể ví dụ, thí sinh ở xa có thể tiết kiệm chi phí và thời gian bằng cách đăng ký xét tuyển Đại học, đăng ký thủ tục nhập học, tìm thông tin thí sinh và theo dõi kết quả tuyển sinh trên cổng thông tin trực tuyến của trường. Đây là một trong những lợi ích mà thí sinh chỉ có được khi chịu khó tìm hiểu thông tin.

Thí sinh tìm thông tin tuyển sinh đại học bách khoa hà nội uy tín ở đâu?

Đầu tiên, thông qua Internet, hay cụ thể hơn là website sàn tuyển sinh chính thức của Đại học Bách khoa Hà Nội các thông tin như: Hướng dẫn đăng ký xét tuyển, tra cứu điểm tuyển sinh các năm, chương trình đào tạo, quy chế tuyển sinh, những điều tân sinh viên cần biết,…để phục vụ cho cả quá trình tuyển sinh lẫn học tập sau này. Ngoài ra, trên Internet, thí sinh còn có thể tìm kiếm thông tin của các trường Đại học khác như: Tuyển sinh Bách Khoa Đà Nẵng, tuyển sinh Đại học Cần Thơ, tuyển sinh Hutech, tuyển sinh Tôn Đức Thắng,…Những thông tin này hỗ trợ thí sinh để đa dạng hơn sự lựa chọn và kiến thức tuyển sinh cho mình.

 Thí sinh có thể tìm kiếm thông tin tuyển sinh thông qua website chính thức bách khoa hà nội
Thí sinh có thể tìm kiếm thông tin tuyển sinh thông qua website chính thức bách khoa hà nội

Bên cạnh đó, một trong số ít nguồn cung cấp thông tin tuyển sinh uy tín hàng đầu hiện nay chính là các sàn tuyển sinh trực tuyến. Nơi đây là nơi cung cấp cho thí sinh các thông tin tuyển sinh hàng đầu, được cập nhật thường xuyên, bổ ích trong quá trình tuyển sinh. Hơn thế nữa, khi tham gia các sàn tuyển sinh này, thí sinh có thể tham gia khóa học của Nhà đào tạo hàng đầu thông qua dịch vụ tuyển sinh trực tuyến. Tiếp theo đó, thí sinh còn được các Chuyên gia giáo dục tại đây hỗ trợ tối đa thông qua tư vấn tuyển sinh. Thí sinh sẽ giải đáp thắc mắc, tìm được các khóa học chất lượng cao, nắm rõ những thay đổi trong tuyển sinh, lựa chọn ngành nghề có triển vọng và có được khóa học miễn phí. Một trong những sàn tuyển sinh thu hút sự quan tâm của hàng trăm ngàn thí sinh hiện nay chính là Ketnoigiaoduc.vn.
Để vượt qua kỳ tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh phải cố gắng hết sức và tận dụng được các nguồn thông tin hiệu quả. Các nguồn thông tin ngày nay sẽ giúp ích rất nhiều cho thí sinh trong cả quá trình tuyển sinh lẫn học tập. Hi vọng với những bí quyết trên, thí sinh sẽ vượt qua kỳ tuyển sinh và trở thành sinh viên của ngôi trường mà mình mơ ước.