Bộ phận tuyển sinh cao đẳng Y Hà nội “loay hoay” tìm cách thu hút học sinh đăng ký

Thí sinh “hoang mang” khi lựa chọn ngành nghề theo học

Rất nhiều trường cao đẳng y gặp bài toán khó về tuyển sinh, đặc biệt là bộ phận tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội, bởi thị trường giáo dục ngày càng cạnh tranh, học sinh có nhiều lựa chọn. Chính vì vậy tỷ lệ thí sinh đăng ký vào trường học ngày càng giảm, biện pháp tuyển sinh nào giúp thu hút học sinh đăng ký?

  1. Tình trạng tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội

Với thực trạng thị trường lao động thừa rất nhiều nhân lực về ngành quản trị, kế toán, kinh tế… chính vì vậy ngành này cạnh trạnh, sinh viên tốt nghiệp khó tìm được việc làm. Vậy nên khi định hướng nghề nghiệp cho các bạn thí sinh, phụ huynh-nhà trường chiêu sinh, tư vấn tuyển sinh cho các bạn thí sinh nên tìm những ngành nghề phù hợp với khả năng học, ngành nghề yêu thích kết hợp với thị trường việc làm.

Định hướng hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh THPT là việc cần thiết, để các bạn có hướng đi chính xác, giảm tình trạng dư thừa nhân sự của nhiều ngành. Nhiều trường đại học, cao đẳng, trường nghề dành một quỹ thời gian đến các trường THPT, tư vấn nghề nghiệp trước thời điểm thí sinh chọn trường, chọn nghề.

Trong đó ngành Y đang được nhiều thí sinh quan tâm nhất bởi vì dễ tìm kiếm việc làm, bởi tình trạng nhiều người cần đến bác sĩ, phải vào bệnh viện, chăm sóc tại nhà… vậy nên ngành Y vô cùng tiềm năng.

Thí sinh “hoang mang” khi lựa chọn ngành nghề theo học
Thí sinh “hoang mang” khi lựa chọn ngành nghề theo học

Tin tức tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội năm 2018

Để đăng ký tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội, các bạn học sinh cần chuẩn bị hồ sơ thí sinh, và tìm hiểu phương thức nộp hồ sơ sao cho nhanh và chính xác.

Theo tin tức tuyển sinh 2018, trường cao đẳng Y Hà Nội sẽ tiếp tục đăng tuyển sinh trực tuyến, học sinh trên toàn quốc có thể nộp hồ sơ theo những hình thức sau:

Cách nộp 1: Thí sinh cần mang hồ sơ trực tiếp tới trường cao đằng Y Hà Nội, điều này giúp cho thí sinh nhanh chóng nộp, có kết quả, không lo mất hồ sơ, hơn hết, đây là cơ hội phụ huynh-thí sinh được tư vấn tuyển sinh trực tiếp từ các thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm.

Cách nộp 2: Với những ở tỉnh xa, các bạn chỉ cần cho hồ sơ thí sinh vào phong bì thư, rồi gửi theo địa chỉ của trường, bằng hình thức chuyển phát nhanh.

Cách nộp 3. Hiện nay có thêm hình thức đăng ký trực tuyến ngay trên website của trường cao đẳng Y Hà Nội, sau khi tập hợp hồ sơ thí sinh, nếu trúng tuyển, nhà trường sẽ thông báo, học sinh chỉ cần mang hồ sơ tuyển sinh cao đẳng lên trường để đối chiếu và dễ dàng làm thủ tục nhập học ngay sau đó.

Thí sinh THPT cần biết rõ thông tin tuyển sinh trước khi nộp hồ sơ thí sinh tới các trường đào tạo
Thí sinh THPT cần biết rõ thông tin tuyển sinh trước khi nộp hồ sơ thí sinh tới các trường đào tạo

2. Giải pháp thu hút thí sinh đăng ký tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội

Theo tin tức tuyển sinh đại học, cao đẳng, trường nghề, ngày càng có nhiều trường đào tạo về Y vậy nên các học sinh sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình định hướng ngành nghề của mình, lựa chọn trường đào tạo phù hợp. Những yếu tố mà thí sinh căn cứ để lựa chọn trường đào tạo là:

  • Dựa theo đam mê và sở thích của bản thân: Dành thời gian từ 3 năm – 4 năm để học, chính vì vậy, một số bạn học sinh sẽ dựa theo sở thích hàng ngày, tương lai muốn trở thành người như nào…
  • Tên tuổi, thương hiệu của trường: Không ít bạn chọn trường chỉ vì trường học đó nổi tiếng, được nhiều người lựa chọn, chứ không phải trường đó có ngành nghề đào tạo phù hợp… Bởi vì một phần là giá trị tấm bằng sẽ giúp các bạn THPT sẽ dễ dàng tìm được việc làm hơn.
  • Chương trình đào tạo có ngành nghề yêu thích: Để có một kết quả tốt đòi hỏi chương trình học trong suốt 3-4 năm, bạn phải thấy hứng thú học thì mới tâm huyết nghiên cứu, đào sâu học hỏi. Để tìm được những trường có chương trình đào tạo phù hợp, đội ngũ giáo viên chất lượng, các bạn học sinh nên tìm đến những sàn tuyển sinh, kênh tuyển sinh trực tuyến… họ sẽ hỗ trợ tư vấn tuyển sinh online. Chỉ cần điện thoại/máy tính cùng Internet, các bạn học sinh đặt câu hỏi và sẽ được tư vấn một cách chi tiết nhất….
  • Cân đối trường học, khóa học có chi phí phù hợp với gia đình: Mặc dù kinh tế phát triển, nhưng vẫn có nhiều bạn mặc dù đam mê ngành Y dược, nhưng lại không có chi phí để theo học. Để tìm trường có khóa học phù hợp, phụ huynh-học sinh cần tìm những khóa học ngắn hạn, hoặc trường đào tạo nghề, vừa có cơ hội vừa học vừa làm.

Nếu điều kiện gia đình không được tốt, các bạn học sinh nên tập trung ôn thi thật tốt ngày từ khi tuyển sinh đầu cấp, để định hướng được ngành nghề phù hợp, khối thi để có kết quả thi THPT quốc gia cao nhất để lấy học bổng. Học bổng sẽ giúp cho những bạn có điều kiện khó khăn vẫn theo đuổi được khát khao học, và theo đuổi ngành nghề mong muốn.

Tìm kiếm khóa học phù hợp hoặc học bổng nếu điều kiện kinh tế không tốt
Tìm kiếm khóa học phù hợp hoặc học bổng nếu điều kiện kinh tế không tốt

Vậy bộ phận tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội cần đưa ra giải pháp gì?

  • Xây dựng riêng bộ phận tuyển sinh chuyên nghiệp, thường xuyên trau dồi nghiệp vụ, nghiên cứu những phương pháp tuyển sinh của các trường khác, nâng cao kỹ năng tư vấn tuyển sinh 2018, để thuyết phục phụ huynh-học sinh đăng ký nộp hồ sơ vào trường.
  • Giới thiệu chi tiết chương trình đào tạo Y cho các bạn học THPT thông qua những chương trình hội thảo, giao lưu với bậc phụ huynh, học sinh, nhà trường, để học sinh hiểu được tình hình việc làm hiện nay. Đặc biệt đây là cơ hội giúp cho trường cao đẳng Y Hà Nội giới thiệu tên tuổi, khẳng định tên tuổi, PR thương hiệu tới nhiều bạn học sinh…
Trường cao đẳng Y Hà nội đẩy mạnh việc tư vấn tuyển sinh cho các thí sinh qua điện thoại và online
Trường cao đẳng Y Hà nội đẩy mạnh việc tư vấn tuyển sinh cho các thí sinh qua điện thoại và online
  • Tuyển cộng tác viên tuyển sinh cao đẳng ở các tỉnh địa phương: Mỗi trường học sẽ có chiến lược truyền thông nhất định ở một số tỉnh có tỷ lệ học sinh quan tâm đến ngành nghề trường đào tạo. Vậy nên trường cao đẳng Y Hà Nội lựa chọn các tỉnh có tỷ lệ thí sinh THPT cao, rồi tuyển đội ngũ công tác viên tỉnh đó, để làm việc, tư vấn trực tiếp cho các bậc phụ huynh-học sinh. CTV sẽ thu thập hồ sơ tuyển sinh cao đẳng của các bạn THPT, sau đó bộ phận tuyển sinh của trường CĐ Y Hà Nội liên hệ lại để hỗ trợ định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh.
  • Nâng cao chất lượng đào tạo: Việc những sinh viên theo học tại trường chính là một kênh truyền thông, quảng cáo cho trường. Vậy nên nếu trường cao đẳng Y Hà Nội thiết kế nội dung đào tạo sát với thực tế, phù hợp với bệnh viên, doanh nghiệp yêu cầu. Đồng thời, ngoài kiến thức về Y, các thầy cô giáo cần hướng dẫn kỹ năng làm việc, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên vừa học lý thuyết và được thực hành. Và trường cần nâng cấp, đầu tư nhiều chi phí vào cơ sở đào tạo, vì ngành Y rất cần dành nhiều thời gian để thực hành.
  • Sử dụng hình thức tuyển sinh cao đẳng mới: Hiện nay, xuất hiện kênh tuyển sinh trực tuyến có hàng chục nghìn lượt truy cập mỗi ngày, các thành viên truy cập trải dài trên toàn quốc được khá nhiều trường sử dụng, ví dụ như bộ phận tuyển sinh cao đẳng kinh tế đối ngoại, bộ phận tuyển sinh cao đăng mầm non, bộ phận tuyển sinh cao đẳng FPT, tuyển sinh cao đẳng nghệ thuật hà nội…. Đây là một giải pháp mới được nhiều trường đào tạo sử dụng nhất hiện nay, tiếp cận nhiều học sinh, phụ huynh hơn. Trường cao đẳng Y Hà Nội nên liên hệ để hợp tác và đăng thông tin khóa học, chương trình ưu đãi giảm giá khóa học… để công tác tuyển sinh hiệu quả hơn.
Kênh tuyển sinh trực tuyến – giải pháp mới giúp các trưởng tuyển sinh hiệu quả, chi phí tiết kiệm
Kênh tuyển sinh trực tuyến – giải pháp mới giúp các trưởng tuyển sinh hiệu quả, chi phí tiết kiệm

Bài toán tuyển sinh 2018 của đa số các trường hiện nay đều khó khăn, vậy nên bộ phận tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội cần lên kế hoạch cụ thể, nâng cao chất lượng đào tạo của trường, không thể thiếu truyền thông, PR. Bộ phận tuyển sinh của trường CĐ Y Hà Nội cần tận dụng tất cả phương pháp tuyển sinh cũ và mới, để việc tuyển sinh sẽ được nhiều thí sinh quan tâm hơn.