Chiến thuật tuyển sinh cao đẳng Kinh tế đối ngoại thay đổi như thế nào?

chien-thuat-tuyen-sinh-cao-dang-kinh-te-doi-ngoai-thay-doi-nhu-nao

Đứng trước thách thức ngày càng nhiều trường cao đẳng tuyển sinh, và số lượng sinh viên đăng ký tuyển sinh cao đẳng ngày càng giảm. Bộ phận tuyển sinh cao đẳng Kinh tế đối ngoại sau thời gian nghiên cứu thị trường, đã có những thay đổi mới về đường đi, hướng phát triển, nhằm quảng bá thương hiệu của trường đến các tỉnh thành, thu hút được sự quan tâm lớn của các bậc phụ huynh, học sinh THPT.

  1. Giới thiệu về trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Trường CĐ kinh tế đối ngoại là một cơ sở đào tạo các ngành do Bộ Công Thương quản lý. Nhà trường có nhiệm vụ giảng dạy những kiến thức ngành nghề, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, cung cấp nhân sự có trình độ cho xã hội, nhằm giải quyết bài toán thiếu nhân sự chất lượng, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Trường là trung tâm đào tạo tuyển sinh cao đẳng và trung cấp, nghề chuyên nghiệp, thực hiện nghiên cứu các ngành nghề khoa học, công nghệ, kinh tế…

Trường thường xuyên hợp tác với các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước để nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo kinh tế xã hội, tư vấn tuyển sinh, tư vấn chọn trường online, giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh THPT, hướng nghiệp.

Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng, đăng ký nộp hồ sơ
Trường Cao đẳng kinh tế đối ngoại được nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng, đăng ký nộp hồ sơ

2. Tuyển sinh cao đẳng Kinh tế đối ngoại thay đổi chiến thuật

Trao tặng học bổng cho những thí sinh đạt điểm cao

Nhằm thu hút những thí sinh có học lực khá, bộ phận tuyển sinh cao đẳng Kinh tế đối ngoại dành ngân sách để tạo những học bổng lớn, hỗ trợ kinh phí cho quá trình học tập của sinh viên.

Nhà trường sẽ xét duyệt hồ sơ thí sinh đăng ký vào trường, xét từ cao xuống thấp, nhưng tối thiểu tổng điểm 3 môn phải trên mức điểm quy định. Mỗi năm sẽ có số suất học bổng nhất định, được phân bổ, trải đều cho các ngành đào tạo trong trường.

Nhà trường tạo lập đội ngũ nhân viên thuộc bộ phận tuyển sinh chuyên nghiệp để tư vấn tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp cho các phụ huynh-học sinh ở các vùng miền, trang bị thiết bị máy tính tốt để dễ dàng trao đổi, hướng dẫn các bạn đăng ký để được học bổng của trường, giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho gia đình.

Các học sinh THPT với một số điểm cao dễ dàng vào những trường TOP nhưng không có kinh phí theo học, thì việc đăng ký tuyển sinh cao đẳng Kinh tế đối ngoại, vẫn đúng ngành nghề mà không phải đóng học phí, đạt được học bổng để trang trải cuộc sống, đồng thời sau khi ra trường sẽ được hỗ trợ việc làm tại những doanh nghiệp mà nhà trường liên kết.

Thu hút những học sinh có học lực tốt, nhưng điều kiện khó khăn bằng những học bổng bán phần, toàn phần
Thu hút những học sinh có học lực tốt, nhưng điều kiện khó khăn bằng những học bổng bán phần, toàn phần

Thay đổi cách tuyển sinh thí sinh

Với những hình thức tuyển sinh cũ đã không còn hiệu quả như mong muốn, chính vì vậy bộ phận tuyển sinh của trường đã kết hợp với sàn tuyển sinh – có số lượng thí sinh trên toàn quốc truy cập “khủng” mỗi ngày. Khi kết hợp với sàn tuyển sinh trực tuyến, bộ phận tuyển sinh chỉ cần đăng thông tin khóa học chi tiết lên website cùa sản, có thể đăng banner quảng cáo, giới thiệu những khóa học ưu đãi giảm giá, có thể tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại sàn tuyển sinh.

Sàn tuyển sinh – kênh tuyển sinh trực tuyến giúp các trường đào tạo tiếp cận đến nhiều thí sinh, phụ huynh học sinh hơn, điều này giúp cho việc tuyển sinh hiệu quả hơn, đạt chỉ tiêu tuyển sinh mà nhà trường đề ra.

Đây là hình thức tuyển sinh mới được nhiều trường áp dụng, ví dụ như tuyển sinh cao đẳng dược tphcm, tuyển sinh trường cao đẳng y tế Hà Nội, tuyển sinh trường mầm non…

Sàn tuyển sinh – xu hướng được nhiều trường đào tạo lựa chọn để hợp tác
Sàn tuyển sinh – xu hướng được nhiều trường đào tạo lựa chọn để hợp tác

Áp dụng công cụ marketing online vào tuyển sinh

Xu hướng phát triển Internet ngày càng mạnh và trên toàn quốc, đa phần thí sinh hiện nay đều truy cập mạng mỗi ngày, đặc biệt thông qua mạng xã hội: Facebook, các phần mềm nói chuyện, trao đổi thông tin như: Zalo, Viber, Skype để giới thiệu tuyển sinh cao đẳng 2018 mới nhất…

Đây chính là những kênh quảng cáo tuyển sinh Hà Nội được sử dụng nhiều nhất, công cụ marketing online cũng một phần giúp tiếp cận trực tiếp tới các bạn học sinh, chỉ cần bỏ ngân sách quảng cáo mỗi ngày, mỗi tháng, rồi dựa theo những yếu tố để target chuẩn tới các thí sinh (dựa theo độ tuổi, sở thích, hành vi quan tâm, địa điểm…)

Hoặc bộ phận tuyển sinh gửi thông tin tuyển sinh mới nhất cho phụ huynh-học sinh, những học bổng, giảm giá khóa học đào tạo mới nhất, giới thiệu tin tức tuyển sinh đại học mới nhất hoặc hỗ trợ tư vấn tuyển sinh thông qua dịch vụ email marketing.

Bộ phận tuyển sinh cần được đào tạo, có hiểu biết về công cụ marketing để thu hút nhiều thí sinh
Bộ phận tuyển sinh cần được đào tạo, có hiểu biết về công cụ marketing để thu hút nhiều thí sinh

3. Hướng dẫn học sinh cách đăng ký dự tuyển vào trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Hiện nay theo tin tức tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp mới nhất, nhà trường sẽ có 2 cách để tuyển sinh: Một là hình thức xét tuyển học bạ của các học sinh THPT lớp 12, hai là hình thức xét tuyển dựa theo kết quả của cuộc thi THPT Quốc gia.

Với hình thức xét tuyển học bạ của học sinh THPT lớp 12, cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Lên trên mạng tìm kiếm mẫu phiếu đăng ký dự tuyển rồi tải vè, điền thông tin cá nhân
  • Đi photo và công chứng những giấy tờ chứng nhận nếu bạn thuộc đối tượng được ưu tiên
  • Đi photo công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Mua phong bì và tem – dán sẵn lên phong bì, rồi điền thông tin cá nhân lên, để khi có kết quả, nhà trường sẽ gửi thông báo về địa chỉ bạn muốn nhận.

Theo thông tin tư vấn tuyển sinh của bộ phận tuyển sinh, với hình thức xét duyệt qua kết quả thi THPT Quốc gia, cần chuẩn bị đủ những giấy tờ:

  • Mẫu phiếu đăng ký được xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia
  • Không thế thiếu giấy photo công chứng giấy chứng nhận ưu tiên, để được hưởng mức ưu tiên nếu có.
  • Photo công chứng những giấy tờ sau: học ba cấp 3, giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT, bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời…
  • Chuẩn bị kỹ phong bì, dán tem, điền chính xác thông tin cá nhân để nhận kết quả nếu trúng tuyển.
Cần đọc kỹ thông tin, điền thông tin cá nhân chính xác rồi gửi tới phòng tuyển sinh của trường
Cần đọc kỹ thông tin, điền thông tin cá nhân chính xác rồi gửi tới phòng tuyển sinh của trường

4. Những lưu ý khi tham gia tuyển sinh cao đẳng Kinh tế đối ngoại

Rất nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại nhưng không biết thời gian hạn để nhập học. Khi được thông báo đỗ vào trường, thí sinh cần đến nhập học chậm nhất là 15 ngày, tính từ ngày nhập học được ghi rõ trong giấy báo trúng tuyển.

Nếu thí sinh không có lý do chính đáng thì mặc định coi như là bỏ học, còn nếu rơi vào trường hợp bất khả kháng, không mong muốn như ốm, tai nạn… có giấy xác nhận từ bệnh viện, bộ phận tuyển sinh cao đẳng Kinh tế đối ngoại sẽ xem xét tiếp nhận vào học trong trường hoặc hỗ trợ bảo lưu kết quả tuyển sinh, để sau khi bình thường, có thể tiếp tục theo học các khóa tiếp theo.

chien-thuat-tuyen-sinh-cao-dang-kinh-te-doi-ngoai-thay-doi-nhu-nao
chien-thuat-tuyen-sinh-cao-dang-kinh-te-doi-ngoai-thay-doi-nhu-nao

Phụ huynh, nhà trường cần có những quan tâm cụ thể tới các bạn học sinh, đặc biệt ngay từ khi tuyển sinh lớp 10, cần hỗ trợ tư vấn cho các bạn ngành học, khối học cụ thể, phù hợp với năng lực bản thân học sinh và ngành nghề muốn theo học sau này. Thay vì bắt ép, phụ huynh cần dành thời gian hỗ trợ, giúp học sinh nhận ra được học lực học sinh như nào, phù hợp với hệ đào tạo nào, ngành nào phù hợp với học lực, năng lực tài chính của gia đình, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng…