Công tác tuyển sinh đại học Sài Gòn và một số đại học khác năm 2017

Chỉ tiêu tuyển sinh của đại học Sài Gòn năm 2017 là 4.000 sinh viên

Môi trường học tập và làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh luôn là môi trường năng động và đầy thử thách cho giới trẻ. Nói đến môi trường học tập bậc đại học, ở thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường đại học từ công lập đến dân lập đào tạo đủ mọi ngành nghề và trình độ. Công tác tuyển sinh của các trường đại học ngày càng được chỉn chu và phát triển hơn trong đó phải kể đến công tác tuyển sinh đại học Sài Gòn.

Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến quý độc giả về việc tuyển sinh của một vài trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 để quý vị có được cái nhìn rõ hơn về sự phát triển nền giáo dục tại nơi này.

  1. Công tác tuyển sinh ở Đại học Sài Gòn:

Chỉ tiêu tuyển sinh của đại học Sài Gòn năm 2017 là 4.000 sinh viên
Chỉ tiêu tuyển sinh của đại học Sài Gòn năm 2017 là 4.000 sinh viên

Trường đại học Sài Gòn có chương trình đào tạo đa dạng gồm: đào tạo hệ đại học, cao đẳng chính quy; hệ liên thông chính quy; hệ vừa làm vừa học; đào tạo hệ liên thông vừa làm vừa học và đại học Sài Gòn có tuyển sinh văn bằng 2. Bài viết này sẽ chỉ thông tin về nội dung tuyển sinh đại học Sài Gòn ở cấp độ đại học, cao đẳng chính quy năm 2017.

Năm 2017, đại học Sài Gòn tuyển sinh trên cả nước với phương thức tuyển sinh là xét điểm dựa trên kết quả của kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia và trường cũng tổ chức thi năng khiếu đối với những ngành như Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật hay Giáo dục Mầm non.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, các ngành thuộc chương trình đào tạo trình độ đại học, đại học Sài Gòn lấy chỉ tiêu 3.940 sinh viên trong đó chỉ tiêu sinh viên ở các ngành ngoài ngành sư phạm chiếm 2.770 sinh viên, còn lại 1.770 là chỉ tiêu tuyển sinh ở khối ngành sư phạm. Riêng đối với trình độ cao đẳng, trường đại học Sài Gòn tuyển sinh khối sư phạm với chỉ tiêu 60 sinh viên. Như vậy, tổng số chỉ tiêu tuyển sinh của đại học Sài Gòn năm 2017 là 4.000 sinh viên.

  1. Công tác tuyển sinh ở đại học Duy Tân:

Đại học Duy Tân được cấp phép đào tạo trình độ Giáo dục từ xa
Đại học Duy Tân được cấp phép đào tạo trình độ Giáo dục từ xa

Đại học Duy Tân là một trong những đại học nằm trong bảng xếp hạng 49 trường đại học tốt nhất Việt Nam đây chính là lí do lí giải vì sao công tác tư vấn tuyển sinh đại học của trường đại học này luôn được đẩy mạnh. Tuyển sinh Duy Tân năm 2017 được dư luận quan tâm rất nhiều.

Đại học Duy Tân là trường đại học nằm ở thành phố Đà Nẵng và có văn phòng đại diện Đại học Duy Tân nằm tại thành phố Hồ Chí Minh với chương trình đào tạo trực tuyến: học trên Internet để lấy bằng đại học. Trường đại học này cũng đã sử dụng dịch vụ quảng cáo banner để quảng bá cho hình thức giáo dục này và đã đem lại hiệu quả cao. Bài viết sẽ chỉ đề cập đến nội dung tuyển sinh ở hình thức Giáo dục từ xa của Đại học Duy Tân.

Đại học Duy Tân được Bộ Giáo dục và đào tạo cấp phép cho hình thức đào tạo từ xa. Đối tượng tuyển sinh của đại học Duy Tân là những đối tượng sau: đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương, tốt nghiệp trung cấp, đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đang là sinh viên năm cuối trường cao đẳng, đã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối của đại học. Trường đại học Duy Tân hệ Giáo dục từ xa dựa trên hình thức xét tuyển chứ không thi tuyển để tuyển sinh vào 7 ngành đào tạo từ xa là các ngành: Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Tài chính-ngân hàng và Kế toán. Khi đăng ký vào chương trình giáo dục này, sinh viên sẽ được học theo phương pháp eLearning và bằng cấp khi được nhận là bằng cấp đại học chính quy (cử nhân/ kỹ sư). Thời gian đào tạo tùy vào trình độ của người học đăng ký mà dao động từ 4 học kỳ đến 9 học kỳ.

3. Công tác tuyển sinh ở trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Năm 2017, đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Y đa khoa với chỉ tiêu 850 sinh viên
Năm 2017, đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh ngành Y đa khoa với chỉ tiêu 850 sinh viên

Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học được thành lập dựa trên cơ sở là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ y tế ở thành phố Hồ Chí Minh. Đối với các mùa tuyển sinh trước, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển sinh các thí sinh có hộ khẩu ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng kể từ mùa tuyển sinh 2017, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã được cho phép tuyển sinh trên cả nước.

Tuyển sinh Phạm Ngọc Thạch năm 2017 có tổng cộng 8 ngành được tuyển sinh là các ngành: Y đa khoa, dược, răng hàm mặt, xét nghiệm y học, khúc xạ nhãn khoa, kỹ thuật y học, điều dưỡng và y tế công cộng. Ngành Y đa khoa là ngành có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất với 850 chỉ tiêu, theo sau là ngành Điều dưỡng với 150 chỉ tiêu, có 3 ngành: dược, xét nghiệm y học, răng hàm mặt có chỉ tiêu bằng nhau là 50, kỹ thuật y học chỉ tiêu là 40 và 2 ngành còn lại chỉ tiêu là 30 sinh viên.

Tóm lại, công tác tuyển sinh đại học Sài Gòn đã ngày càng hiện đại hơn. Các nhà tuyển sinh đã thông qua Internet để quảng cáo thương hiệu giáo dục của mình. Không chỉ riêng các trường đại học, các trung tâm đào tạo cũng đã có những bước phát triển về công tác tuyển sinh qua đó được dễ dàng xem hồ sơ thí sinh cũng như người học sẽ có cơ hội tìm khóa học cũng như nhận những thông tin ưu đãi học phí thông qua Internet.