Đăng ký tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội, nhưng bạn có biết tố chất để học ngành Dược là gì?

Trường cao đẳng Dược Hà Nội đăng thông tin xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2018

Từ trước đến nay ngành Dược là một trong những ngành nghề đào tạo được nhiều thí sinh đăng ký nhiều nhất. Ông cha ta có câu “nhất Y nhì Dược”, điều này giải thích cho tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội nhận được nhiều quan tâm như vậy. Với mục đích đẩy mạnh việc đào tạo nguồn nhân lực Dược tốt có chất lượng, đảm bảo yêu cầu của ngành nghề, xã hội, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội tiếp tục tuyển sinh trong năm 2018 với nhiều ngành nghề về Dược.

 1. Xu hướng học sinh đăng ký tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội

Theo các chuyên gia ngành đào tạo đưa ra tư vấn tuyển sinh: trước khi chọn ngành nghề để theo học, các bạn học sinh cần biết ngành mình chọn, sau này ra sẽ làm gì, cần có tố chất gì để làm, để từ đó nhờ người tư vấn chọn trường, xác định nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân.

Đối với ngành Dược, ngành này dựa theo sự nghiên cứu, phát triển của hóa học kết hợp với ngành sinh học; đây là hai ngành vô cùng cần thiết, quan trọng, vì chúng ta cần hiểu rõ về sự chuyển biến giữa các hợp chất để biết được cách bào chế của các dược phẩm hiện nay. Đồng thời biết được những yếu tố, loại thuốc cấu thành nên dược phẩm phục vụ cho chữa trị sức khỏe. Chúng ta có thể hiểu đơn giản, ngành dược liên quan đến việc nghiên cứu, bào chế, học công thức sản xuất, cách thức sản xuất dược phẩm, sau đó là phân phối… nhằm hỗ trợ chữa trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Ngành Dược là một trong những ngành đào tạo luôn đứng đầu về số lượng hồ sơ thí sinh trên cả nước đăng ký. Trên toàn quốc có nhiều trường đào tạo về dược nhưng trường CĐ Dược Hà Nội là đơn vị đào tạo đi đầu trong lĩnh vực dạy cho thí sinh những kiến thức về Dược. Nhà trường trang bị đẩy đủ những cơ sở vật chất, điều kiện học tập, môi trường để nghiên cứu, tài liệu-giáo trình chuẩn để giảng dạy… tất cả giúp sinh viên có một kiến thức nền tảng về dược, hiểu rõ kiến thức chuyên môn, nâng cao kiến thức bằng khả năng tự học, hỗ trợ rèn luyện kỹ năng làm việc…

Ngày nhiều học sinh THPT đăng ký tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội
Ngày nhiều học sinh THPT đăng ký tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội

Theo tin tức tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội, việc lựa chọn ngành học của các học sinh tuy khó nhưng để được chọn trường học còn khó hơn nhiều, vì vậy phụ huynh học sinh cần định hướng cho con em, các bạn thí sinh chủ động tìm hiểu ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Học cao đẳng Dược để thoát tình trạng không việc làm

Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều người mắc nhiều bệnh hơn, kéo theo nhu cầu nhân sự về Y Dược ngày càng tăng, trong khi nền giáo dục đào tạo số lượng – chất lượng chưa đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Sinh viên thấy xu hướng nhiều người quan tâm tới sức khỏe, chăm sóc bản thân, đồng nghĩa việc cơ hội việc làm ngày càng cao so với những ngành khác. Đây chính là nguyên nhân, một lượng lớn thí sinh chuyển dịch từ các ngành nghề đang “bão hòa” chuyển sang đăng ký tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội, cao đẳng Dược Hà Nội để tìm được việc làm tốt, đúng chuyên môn của mình.

2.    Những tố chất của học sinh phù hợp với học ngành Dược

Ngành Dược là ngành cần nghiên cứu về công nghệ sinh học, hóa học, vì vậy để theo đuổi ngành này cần có một trí nhớ tốt, sự chăm chỉ, nghiên cứu một cách chuyên sâu, logic. Điều này các bạn theo học cần rèn luyện tính cách như kiên trì, và cẩn thận trong quá trình nghiên cứu, đặc biệt là sạch sẽ vì sẽ thường làm trong môi trường nghiên cứu thuốc, làm việc với bệnh nhân…

Ngành Dược mà có khả năng về ngoại ngữ sẽ giúp cho việc học và làm việc thuận tiện hơn, vì tên thuốc, thành phẩm của thuốc đều là tiếng anh, khó nhớ. Vậy nên để theo đuổi ngành này, các thí sinh cần rèn luyện sự chăm chỉ, kiên nhẫn, cẩn thận trong cuộc sống và học tiếng Anh tốt.

Sinh viên trường Dược cần học hỏi rất nhiều, và phải có trí nhớ tốt
Sinh viên trường Dược cần học hỏi rất nhiều, và phải có trí nhớ tốt

Để theo đuổi ngành Dược, ngày từ khi tuyển sinh đầu cấp phổ thông, phụ huynh-học sinh cần có kế hoạch ôn thi và lựa chọn khối thi học phù hợp, để đạt được ước mơ trở thành trình dược viên.

3. Những thông tin tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội, bạn cần phải biết

Ngành Dược là một ngành liên quan đến sức khỏe của bệnh nhân, vì vậy khi sinh viên lựa chọn học ngành này, cần nghiên cứu kỹ tin tức tuyển sinh mới nhất, tìm hiểu rõ về ngành dược trước khi lựa chọn. Đồng thời đây là nghề cần được đào tạo bài bản từ lý thuyết đến thực hành chuyên sâu, học sinh cần chọn một trường uy tín và chất lượng đào tạo tốt, giúp học sinh hiểu sâu về ngành Dược. Với trường cao đẳng Dược Hà Nội, thí sinh sẽ có cơ hội học song song giữa lý thuyết và thực hành, với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu của ngành nghề, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên, khi ra trường sinh viên sẽ làm việc thực tế, tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội dựa theo thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ phận tuyển sinh của trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển trực tiếp những học sinh đã vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Vậy nên, các thí sinh chỉ cần đảm bảo kết quả thi đáp ứng được đúng chỉ tiêu tốt nghiệp THPT, cùng với nộp hồ sơ là có thể trở thành “thành viên” của trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Khi thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh 2018, và mong muốn đăng ký vào trường Cao đẳng Dược Hà Nội, hãy thực hiện theo các cách sau:

 • Một, học sinh có thể đến trực tiếp địa chỉ phòng tuyển sinh của trường Cao đẳng Dược Hà Nội
 • Hai, đối với những học sinh ở xa, hãy gửi hồ sơ thí sinh thông qua chuyển phát nhanh – dịch vụ của bưu điện.
 • Ba, thật dễ dàng khi tự đăng ký trực tuyến tại wesite điện tử của trường – kênh tuyển sinh trực tuyến của trường, bạn cũng có thể đặt câu hỏi giải đáp tại đây, sẽ có nhân viên tư vấn tuyển sinh trả lời câu hỏi của thí sinh.

Chú ý: Học sinh cần phải đảm bảo điều kiện: đã học qua lớp bổ túc THPT hoặc phải đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia. Thời gian theo học hệ cao đẳng Dược chuẩn là 2.5 năm.

Nếu không hiểu rõ về thông tin ngành Dược, chuẩn bị nộp hồ sơ hãy liên hệ với bộ phận tuyển sinh để được tư vấn tuyển sinh online, nhanh chóng, kịp thời.

Trường cao đẳng Dược Hà Nội đăng thông tin xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2018
Trường cao đẳng Dược Hà Nội đăng thông tin xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2018

Hồ sơ xét tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 cần giấy tờ gì?

Theo thông tin tuyển sinh 2017, để đăng ký theo học trường CĐ Dược Hà nội, thí sinh hãy chuẩn bị sẵn những giấy tờ cá nhân sau:

 • Lấy phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng, điền thông tin rồi cho vào túi hồ sơ.
 • Liên hệ phòng đào tạo của cấp 3 để xin giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đối với trường hợp thí sinh vừa mới tốt nghiệp kỳ thi THPT năm 2018.
 • Đừng quên cầm bằng tốt nghiệp cùng học bạ THPT đi photo công chứng, đối với trường hợp đã tốt nghiệp từ những năm trước đó.
 • Lấy giấy khai sinh bản sao đã được xác nhận từ UBND cấp xã phường, địa chỉ thí sinh đang cư trú.
 • Chuẩn bị ảnh thẻ 3×4 trong thời gian 6 tháng chụp ảnh gần nhất
 • Nếu bạn nằm trong trường hợp thí sinh được ưu tiên, hãy photo công chứng giấy tờ đó
 • Cần chuẩn bị phong bì đã dán sẵn tem, ghi thông tin chi tiết họ tên, số điện thoại và địa chỉ của bạn, để khi trúng tuyển, sẽ được bộ phận tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội gửi về tận nơi.

Tất cả giấy tờ trên, các bạn thí sinh hãy cho vào hồ sơ tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội, rồi gửi theo địa chỉ cố định của trường.

Lưu ý khi bạn đăng ký tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội trong năm 2018:

 • Trường CĐ dược Hà Nội sẽ khuyến khích các thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển hồ sơ trực tuyến, điều này giúp giảm tình trạng thất lạc, mất hồ sơ của thí sinh.
 • Nhà trường sẽ gửi ngay giấy báo nhập học cho các thí sinh khi có kết quả cuối cùng.
 • Liên hệ số điện thoại hotline của trường để được giải đáp những thắc mắc khi chọn ngành nghề, chuẩn bị hồ sơ đăng ký vào trường.
 • Đối với một số bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa, trường có tuyển sinh sau đại học, giúp các bạn ngày càng khám phá nhiều kiến thức về Dược hơn.
Để trở thành một trình dược viên, thí sinh cần tìm hiểu rõ thông tin đăng ký tuyển sinh trường CĐ Dược
Để trở thành một trình dược viên, thí sinh cần tìm hiểu rõ thông tin đăng ký tuyển sinh trường CĐ Dược

Việc lựa chọn các ngành nghề là quyết định vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh, đây là dấu mốc nếu chọn đúng đường sẽ đi được xa hơn, đến đúng điểm đích, còn nếu chọn sai thì sẽ phải làm lại, tốn rất nhiều thời gian để tìm được ngành nghề phù hợp với tính cách của mình. Chính vì vậy, phụ huynh cần tư vấn cho thí sinh, kết hợp với tìm hiểu rõ ràng thông báo tuyển sinh học nghề, cao đẳng, đại học… để biết hệ học nào phù hợp với năng lực của mình, ngành nào mình thích làm…