Học sinh cần tư vấn tuyển sinh đại học nên chủ động liên hệ với đơn vị đào tạo

Cần biết năng lực bản thân như nào, sở thích trước khi chọn trường

Cuộc sống ngày càng phát triển, học sinh THPT sẽ không quá khó khăn để tiếp cận những thông tin tuyển sinh mới nhất hiện nay, khi cần tư vấn tuyển sinh đại học thì cũng rất dễ dàng, không tốn nhiều chi phí. Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone, máy tính và Internet, vài click, phụ huynh-học sinh có thể liên lạc trực tiếp với các trường đào tạo, nhờ tư vấn một cách chủ động, để được giải đáp mọi thắc mắc từ lựa chọn ngành nghề, chọn khối thi đến cách điền hồ sơ đăng ký dự thi….

  1. Thực trạng chọn ngành nghề, chọn trường học hiện nay của các bạn học sinh THPT

Thích thì chọn ngành đó, trường đại học, cao đẳng đó, chứ không hề nghiên cứu thực chất ngành học đó sẽ cần tố chất gì, nội dung giảng dạy ra sao, sau ra trường tìm việc làm thế nào… Đây chính là một trong những tình hình thực tế của các bạn học sinh THPT, thiếu định hướng, chọn trường theo cảm tính, không có kế hoạch học tập ngay từ khi tuyển sinh đầu cấp lớp 10…

Theo tin tức tuyển sinh đại học, thống kê qua các chương trình hội thảo, tư vấn tuyển sinh, nghề nghiệp, nhiều học sinh THPT “vô tư” không hề nghĩ mình sẽ làm gì trong tương lai, không biết mình yêu thích ngành nghề gì, muốn làm gì, đơn giản chọn ngành nghề vì bố mẹ thích, bạn bè lựa chọn…Một số học sinh thì lựa chọn thì ngành nghề đó nổi tiếng, có nhiều tiền, “không phải làm vất vả”… Đây là một trong những thực tế đang tồn tại trong các học sinh THPT trên toàn quốc, từ thành phố đến nông thôn.

Hậu quả kéo theo thống kê lại là rất nhiều học sinh đã bỏ học ngay từ khi học kỳ 1 năm thứ nhất, hoặc ra trường không làm đúng chuyên môn, thụ động khi học tại các trường đào tạo, thiếu kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn để làm việc.

Cần biết năng lực bản thân như nào, sở thích trước khi chọn trường
Cần biết năng lực bản thân như nào, sở thích trước khi chọn trường

Từ những điều trên, rất cần những chương trình, kênh tư vấn tuyển sinh đại học để giải đáp những khúc mắc về định hướng nghề nghiệp, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân, cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất 2018. Trong các chương trình tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng, các chuyên gia giáo dục, tư vấn viên, cần hỗ trợ, tư vấn cho học sinh THPT biết mặt trái của nghề nghiệp, thách thức khi theo học, để từ đó có thể lựa chọn ngành nghề chính xác nhất.

Ban đầu, học sinh THPT có thể thích ngành nghề đó, nhưng phải hiểu ngành nghề theo học có phù hợp với tính cách, năng lực bản thân không. Trong khi đó, mỗi trường đào tạo lại có một thế mạnh riêng, chuyên sâu trong đào tạo mỗi ngành, có giáo trình khác nhau từ 20-30%, vì vậy chọn trường có ngành học yêu thích cũng là một vấn đề không thể bỏ qua…

2. Hãy đăng ký và nhận thông tin tư vấn tuyển sinh đại học của các trường đào tạo

Nhận thấy tầm quan trọng của việc tư vấn tuyển sinh trực tuyến, nhiều trường đào tạo đã thiết lập địa chỉ online – website điện tử để tư vấn tuyển sinh online, với thông tin cập nhật hàng ngày, hàng giờ để hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho các thí sinh trên mọi vùng miền.

Truy cập website của các trường học, đơn vị giáo dục, phụ huynh-học sinh không phải mất chi phí để đặt câu hỏi và nhận sự giải đáp của các chuyên gia giáo dục, giảng viên trường đại học, cao đẳng.

Phụ huynh-học sinh cần chú ý nhiều đến việc định hướng nghề nghiệp, khảo sát năng lực học sinh ở mức độ nào, có phù hợp với đại học, cao đẳng hay không, nếu không hãy tìm hiểu thông tin tuyển sinh dự bị đại học, hoặc tuyển sinh trung cấp nghề…Điều này sẽ giúp cho các bạn chọn đúng trường, đúng năng lực, nếu học lực trung bình mà chọn lựa trường có điểm chuẩn cao, chắc chắn sẽ trượt, mất đi cơ hội xét tuyển vào các trường phù hợp.

Ngày càng nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh online, trực tuyến hỗ trợ cho các học sinh THPT
Ngày càng nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh online, trực tuyến hỗ trợ cho các học sinh THPT

Hơn hết, không chỉ định hướng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành, tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng… mà ngay cả cách điền thông tin vào hồ sơ dự thi, nhiều bạn cũng mắc nhiều lỗi không nên vấp phải. Vậy nên việc đăng ký nhận thông tin tư vấn tuyển sinh đại học mới nhất rất nên làm, để biết cách chọn ngành phù hợp, hay biết cách điền sao cho đúng thông tin cá nhân, mã ngành, mã trường, tổ hợp môn thi…

Các trường đào tạo tư vấn tuyển sinh đại học trên Fanpage Facebook, vô cùng hiệu quả

Cập nhật công nghệ thông tin phát triển, nhiều trường đào tạo đã thực hiện tư vấn tuyển sinh thông qua Fanpage Facebook, giúp tương tác, tiếp cận tới các bạn học sinh một cách nhanh nhất, hỗ trợ giải đáp thắc mắc về tuyển sinh, lưu ý khi tham gia tuyển sinh tại các trường… Với kênh Fanpage Facebook, công tác tuyển sinh sẽ dễ dàng hơn, tiếp cận các thí sinh tiềm năng tốt hơn thông qua chạy quảng cáo Facebook Ads, dễ target theo các tiêu chí: tuổi tác, sở thích, địa chỉ các tỉnh…Chi phí để chạy quảng cáo tuyển sinh qua Facebook không quá nhiều, có thể tự động quản lý chạy bao tiền mỗi ngày, giúp cho việc tuyển sinh, thu hút hồ sơ thí sinh hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các trường đào tạo muốn thu hút nhiều thí sinh trên các vùng miền, hãy tạo lập đội ngũ tuyển sinh chuyên nghiệp, áp dụng các công nghệ quảng cáo, PR để thương hiệu của trường được nhiều người biết đến, ví dụ như: đặt banner quảng cáo trên website báo chí, các trường THPT…, liên kết với sàn tuyển sinh nơi có hàng chục nghìn người truy cập mỗi ngày, hoặc chạy quảng cáo trên viber, zalo…

Chú ý: Nếu các bạn học sinh THPT ở gần trường đăng ký dự thi, muốn trình bày chi tiết hơn, có thể đăng ký để được tư vấn trực tiếp ngay tại trường hoặc liên hệ thông qua SĐT để gặp bộ phận tuyển sinh.

Áp dụng công cụ Facebook Ads để thu hút được nhiều hồ sơ thí sinh hơn
Áp dụng công cụ Facebook Ads để thu hút được nhiều hồ sơ thí sinh hơn

Chưa biết cách điền hồ sơ đăng ký dự thi, hãy liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh đại học để được giải đáp:

Không thiếu trường hợp, các thí sinh điền toàn bộ thông tin vào hồ sơ đăng ký dự thi, mang đi gửi qua bưu điện hoặc gửi online thành công mới phát hiện ra mình điền thông tin sai, hồ sơ của mình còn thiếu giấy tờ. Cùng theo dõi hướng dẫn điền hồ sơ đăng ký dự thi dưới đây, để tuyển sinh trung cấp nghề, cao đẳng, đại học thành công, suôn sẻ.

Điền thông tin chính xác, để hồ sơ đăng ký thi hợp lệ
Điền thông tin chính xác, để hồ sơ đăng ký thi hợp lệ

Bạn có biết hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 gồm những gì?

  • Điều không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký dự thi chính là bì đựng phiếu đăng ký dự thi mua ở những hiệu sách giáo dục, cần dán ảnh cá nhân, điền đầy đủ thông tin vào phiếu số 1 và số 2, các học sinh THPT nên nghiên cứu kỹ hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi trên Internet hoặc nhờ các thầy cô giáo tư vấn tuyển sinh hỗ trợ.
  • Tìm trường có khóa học phù hợp với bản thân, cùng với hồ sơ đầy đủ chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, ảnh chân dung… sẽ giúp cho các bạn yên tâm hơn trong quá trình ôn thi.
  • Chú ý: trước khi điền thông tin cá nhân, cần xác định rõ các thông tin cần điền, mã tỉnh, huyện, mã trường, khu vực tuyển sinh, mã ngành học… các thí sinh cần viết nháp ra giấy, để chắc chắn không có lỗi sai nào, hạn chế sai sót khi điền thông tin vào tờ mẫu.

Tư vấn tuyển sinh 2018, ngày càng được xã hội, các trường đại học, đơn vị đào tạo quan tâm, đây là một trong những tín hiệu tốt giúp học sinh THPT định hướng đúng con đường sự nghiệp của mình. Các bạn học sinh nên chủ động tìm kiếm thông tin và liên lạc với các bộ phận tư vấn tuyển sinh để có những lựa chọn đúng đắn.