Những lưu ý mới khi tuyển sinh vào ngành công an 2018

Phương án tuyển sinh công an 2018 chỉ tuyển 10% nữ

Tuyển sinh công an 2018 theo Cục Đào tạo của Bộ Công an cho biết, dù cho chỉ tiêu đầu vào của khối ngành an ninh năm nay sụt giảm mạnh nhưng cuộc chạy đua vào ngành vẫn không ngừng khốc liệt. Nên những đối tượng thí sinh năm nay đang hướng về khối ngành này cần quan tâm đến 1 số điểm mới trong tuyển sinh đại học công an để chuẩn bị cạnh tranh cho tốt.

Khối ngành công an thuộc top những trường tìm kiếm cao
Khối ngành công an thuộc top những trường tìm kiếm cao

Chọn trường đại học tuy là vấn đề “Xưa rồi Diễm” nhưng lại chưa bao giờ hạ nhiệt mỗi mùa chiêu sinh. Như một thông lệ, hè sang, kết thúc 1 đợt thi tốt nghiệp, khi ve kêu râm ran cùng hoa phượng nở đỏ rực là lúc các bậc cha mẹ cùng các sĩ tử chuẩn bị hành trang bước vào kì thi đại học mang tính chất quyết định tương lai. Trong số top các trường hàng đầu được lựa chọn không thể không nhắc đến tuyển sinh công an 2018. Bởi đây là trường đặc thù, mang lại nhiều ưu thế cho người học nên luôn “hot” và được quan tâm về tư vấn tuyển sinh.

Thấu hiểu được nhiều thắc mắc cần giải đáp về khối ngành công an, Trung tá Nguyễn Thị Hoài, Phó Phòng Quản lý đào tạo (Học viện Cảnh sát Nhân dân) ,Trung tá Nguyễn Thị Lan Hồng, Phó Phòng Quản lý đào tạo (Học viện An ninh Nhân dân) đã đại diện các trường trong khối tại buổi giao lưu trực tuyến tối 10/ 04 đã trực tiếp trả lời những thắc mắc của thí sinh cả nước về tuyển sinh công an 2018.

Tóm tắt lại những câu trả lời của các đại diện có thể thấy, so với tuyển sinh đại học an ninh 2017 việc tuyển sinh vào các trường công an có một số điểm mới:

1 – Lưu ý ở vòng sơ tuyển

Độ tuổi sơ tuyển  công an đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi
Độ tuổi sơ tuyển  công an đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi

Thí sinh cần “chuẩn chỉnh” ngay từ khâu sơ tuyển, tức là yêu cầu thí sinh không nghiện ma túy, không tệ nạn, không vi phạm pháp luật, không mắc bệnh mãn tính, bệnh xã hội, thậm chí không cả xăm trổ, bấm lỗ mũi, bấm lỗ những vị trí khác hay nhuộm tóc…mới được phép tuyển sinh công an 2018.

Về độ tuyển khi sơ tuyển khóa học, thí sinh không quá 20, học sinh dân tộc thiểu số không quá 22 tính đến năm dự tuyển.

Tuyển sinh công an 2018 còn yêu cầu về học lực, hạnh kiểm: chỉ xét những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, học lực luôn từ mức trung bình trở lên. Yêu cầu không ở lại lớp, không vi phạm hạnh kiểm xấu. Ngoài ra theo tin tức tuyển sinh đại học thí sinh dự thi còn cần đáp ứng tốt các tiêu chuẩn đạo đức, chính trị khác.

Vòng sơ tuyển tuyển sinh công an 2018 yêu cầu nam cao từ 1,62 m, nữ cao từ 1,58 m trở lên và cao không quá 1,95 m. Nam cần nặng hơn 47 kg, nữ từ 45 kg trở lên.

Điểm đặc biệt lưu ý nữa đã đăng ký sơ tuyển vào ngành công an, thí sinh không được phép sơ tuyển, hay tìm trường vào các trường quân đội, quốc phòng khác. Nếu thí sinh ứng tuyển vào khối đại học an ninh thì cũng không được đăng kí luôn cả bậc trung cấp công an.

 Riêng nữ sinh khi tuyển sinh công an 2018, tùy từng trường lấy khoảng 10% chỉ tiêu nhằm kích thích khuyến học, yêu cầu đối tượng chưa kết hôn, hay sinh con.

Theo quy trình sơ tuyển, bắt đầu từ ngày 10/3, thí sinh đăng kí tại các công an quận, huyện nơi mình cư trú để làm thủ tục sơ tuyển. Thí sinh phải tự mình đến đăng ký và mang theo giấy tờ văn bản chính hay công chứng nhằm xác nhận như: Hộ khẩu, chứng minh thư, học bạ, giấy khai sinh.

Sau khi tìm hiểu về vòng sơ tuyển công an, thí sinh có nguyện vọng tuyển sinh công an 2018 cần tìm hiểu đến phương án tuyển sinh năm nay để nắm được cách thức chiêu sinh và những yêu cầu cụ thể:

2 – Phương án tuyển sinh công an 2018

Phương án tuyển sinh công an 2018 chỉ tuyển 10% nữ
Phương án tuyển sinh công an 2018 chỉ tuyển 10% nữ

Vừa qua trong tháng 4 vào  “Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2018” tại Hà Nội, Thiếu tá Bùi Thành Đạt, Trưởng phòng Kế hoạch thuộc  Tổng cục Chính trị CAND, chia sẻ: Mọi phương án tuyển sinh đến nay gần như hoàn thiện, riêng về chỉ tiêu cụ thể từng trường, ngành đang đợi Bộ Công an phê duyệt và sẽ công khai khi có kết quả.

Cụ thể về tuyển sinh công an 2018 điều được quan tâm nhắc đến nhiều nhất là chỉ tiêu vào khối ngành giảm mạnh đáng kể. Điều này có kéo theo điểm chuẩn sẽ cao hơn mọi năm không? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều thí sinh đặt ra cho tư vấn tuyển sinh 2018. Bởi hàng năm điểm số vào công an vốn đã cao, nếu chỉ tiêu giảm, nhiều bạn lo ngại điểm chuẩn còn tăng cao hơn nữa, khiến cho tình hình thi cử căng thẳng hơn.

Tuy nhiên vấn đề này sẽ được cân nhắc dựa vào độ khó của đề, dựa vào khảo sát trình độ kiến thức của thí sinh dự thi năm nay. Để làm sao đề thi ở mức độ vừa phải cho thí sinh. Nên điều này trong tuyển sinh công an 2018 thí sinh không cần quá lo lắng.

Thí sinh cần lưu ý cả về hồ sơ tuyển sinh công an 2018
Thí sinh cần lưu ý cả về hồ sơ tuyển sinh công an 2018

Về  hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường công an năm 2018 thí sinh cần lưu ý những gì?

+ Đăng ký xét tuyển: Có 2 địa điểm, một là tại trường THPT học của thí sinh, 2 là tại các cụm điểm do Sở GD&ĐT đề ra,  đồng thời nhớ cả phải đăng ký xét tuyển, sơ tuyển tại công an địa phương nơi thí sinh cư trú, đăng kí trong hộ khẩu thường trú.

+ Hồ sơ đăng kí theo 2 mẫu: 1 mẫu chung theo quy định của Bộ GD, 1 mẫu cấp phát tại công an địa phương.

+ Nguyện vọng trong hồ sơ khi tuyển sinh công an 2018 phải là nguyện vọng 1, không được đăng kí tuyển sinh quân sự khác.

Điểm cuối trong lưu ý nữa là các trường an ninh thực hiện đúng quy chế, không có chuyện ưu tiên “con ông cháu cha” hay con em ngành nên tuyển sinh công an 2018 sẽ công bằng cho mọi thí sinh dự thi.

Thí sinh còn cần những thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh, dịch vụ quảng bá đăng tuyển các trường, mã ngành… có thể tìm hiều qua website của từng trường hoặc đăng nhập thông tin thí sinh liên hệ với kênh tuyển sinh để được tư vấn kỹ hơn.