Phương án tuyển sinh học viện An ninh – cách để đi đường vòng

Cử nhân đại học của các trường khác vẫn có cơ hội xét tuyển

Với quan điểm ”cái gì cao thường khó với tới” và nguy hiểm. Lựa chọn phương án tuyển sinh học viện An ninh là 1 thách thức khá lớn với nhiều bạn trẻ. Bởi điểm đầu vào của trường luôn “cao chót vót’ nhưng nếu vẫn đam mê với phương án tuyển sinh của trường, có thể có những con đường vòng khác dễ dàng hơn cho bạn.

Theo tổng kết hàng năm khối các trường an ninh, phương án tuyển sinh học viện quân y …thu hút rất đông thí sinh đăng ký xét tuyển. Đông hơn cả vẫn là khối nghành an ninh. Đó là do hiệu ứng nghành nghề, hào quang của trường của ngề quá lớn, nên ít thí sinh cũng như phụ huynh có thể “cưỡng cầu” Biết là tỷ lệ chọi luôn đông nhưng mấy ai muốn từ bỏ. Thể hiện bằng phương án tuyển sinh học viện An ninh năm 2016, cho thấy chỉ tiêu xét tuyển đã hạ xuống gần 50%, nên điểm chuẩn vào ngành dự kiến rất cao buộc phải tăng cao,tăng lên độ khó,  đặc biệt là đối với thí sinh nữ số lượng tuyển vào càng “hiếm như lá mùa thu”. Qua đó để biết con đường chính thống đến với trường với nghành là rất chông gai. Nếu bạn tự tin, đủ sức, đủ mạnh, sau khi tuyển sinh lớp 10, học hết cấp 3 muốn thi  vào trường chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương án tuyển sinh học viện An ninh thi tuyển trực tiêp.

Đôi khi bạn phải chọn “đi đường vòng” mới có thể chạm đến ước mơ
Đôi khi bạn phải chọn “đi đường vòng” mới có thể chạm đến ước mơ

Nhưng nếu như bạn còn e dè chưa đủ khả năng, cũng chưa đủ sức đối chọi khả năng 1/ 24 thí sinh mạnh thì bạn nên nghĩ đến những con đường vòng mà chúng tôi tư vấn dưới đây.

1. Học nghĩa vụ rồi thi vào trường an ninh

Bởi vì theo quy định tuyển sinh của các trường khối an ninh, có xét tuyển thi với những quân nhân, hạ sĩ quan, chiến sĩ đã qua nhập ngũ không quá 30 tuổi,  đã hoàn thành khóa huấn luyện (24 tháng trở lên) . Trong phương án tuyển sinh học viện An ninh chấp nhận những đối tượng đầu vào này.

Việc bạn được gọi đi nghĩa vụ này có ý nghĩa hết sức lớn ở chỗ bạn xứng đáng là công dân Việt tăng cường lực lượng dự bị động viên, đóng góp cho công cuộc nhân lực củng cố an ninh quốc phòng, nhằm bảo vệ Tổ Quốc. Bạn vừa hoàn thành được sứ mệnh cao cả của người đàn ông Việt, lại vừa có cơ hội hiểu thêm về nghành. Đây chính là trải nghiệm thực tế tốt nhất để bạn quyết định mình có phù hợp có nên theo phương án tuyển sinh học viện An ninh hay không?

Học nghĩa vụ quân sự rồi lựa chọn thi trường an ninh là 1 cách để vào chuyên nghiệp
Học nghĩa vụ quân sự rồi lựa chọn thi trường an ninh là 1 cách để vào chuyên nghiệp

Còn giả như sau thời gian nghĩa vụ bạn đã hoàn thành tốt, thấy muốn gắn bó, đóng góp trở thành 1 nhân tố của ngành an ninh, bạn hãy dành thời gian này, tranh thủ nó làm thời gian ôn luyện kết hợp trải nghiệm thực tế, làm nền tảng kiến thức, làm hành trang cho bạn chuẩn bị lựa chọn đăng kí phương án tuyển sinh học viện An ninh.

2. Học các trường đại học dân sự khác rồi rẽ ngang sang an ninh

Mới nghe tư vấn chọn trường online, bạn thấy chúng tôi tư vấn có vẻ tiêu cực, vì làm mất thời gian vô bổ, chậm tiến trình học hành của bạn. Nhưng nếu ngay từ tuyển sinh đại học năm 2018 bạn chưa đủ khả năng thi an ninh, với yêu cầu buộc phải chọn trường làm nguyện vọng 1, lại có nghành trong trường lấy những 30 điểm… thực tế này khiến nhiều  bạn vừa “trèo cao” đã ngã đau.  Bởi chỉ được đăng kí nguyện vọng 1 nên bạn chỉ chọn phương án tuyển sinh học viện An ninh, mà bỏ qua các trường đại học , tuyển sinh cao đẳng khác. Cuối cùng bạn trượt bạn chọn cách chờ thi lại, ôn luyện lại, hoặc vào 1 nguyện vọng 2, 3 của trường khác, thì đó vẫn là cách chúng tôi đang tư vấn.

Nên ngay từ đầu nếu cân được sức của mình ở tầm nào, bạn chọn tầm đó. Bạn không chọn phương án tuyển sinh học viện An ninh, gác nó lại sang 1 bên dù cho đó có là đam mê đến cháy bỏng của bạn và gia đình đi nữa.

Cử nhân đại học của các trường khác vẫn có cơ hội xét tuyển
Cử nhân đại học của các trường khác vẫn có cơ hội xét tuyển

Và cũng theo phương án tuyển sinh học viện An ninh hàng năm, công an địa phương luôn tổ chức thi tuyển bổ sung thêm chỉ tiêu “nhặt” từ các cử nhân tốt nghiệp ngành dân sự khác, trong đó tập trung ngành Luật, kinh tế, bác sĩ, ngoại ngữ… Tùy vào nhu cầu từng địa phương đó có đang thiếu nguồn lực nghành an ninh hay không để tuyển thêm từ các ngahnfh học dân sự khác.

Đây cũng là lý do bạn thường thấy ở địa phương mình, bỗng nhiên có 1 gia đình bạn biết họ có con em học dân sự nghành này trường này nhưng sau 1, 2 năm lại thấy họ cho biết cpn em được chọn vào an ninh và chuyển trường. Điều này là do an ninh địa phương tuyển chỉ tiêu.

Nên đây chính là 1 phương án tuyển sinh học viện An ninh khác cho các em thấy còn 1 con đường khác đi đường vòng, mà bản thân hoàn toàn có quyền hi vọng.

Những người được chọn vẫn trải qua sát hạch bình thường về sơ tuyển chiều cao cân nặng… khi trúng tuyển bạn sẽ được phong cấp hàm thiếu úy, được đơn vị địa phương mình cử đi đào tạo một khóa học ngắn hạn về nghiệp vụ ngành. Gọi vắn tắt là bạn nằm trong diện cử tuyển. Vậy cư tuyển chính là 1 phương án tuyển sinh học viện An ninh khác. Đây là con đường khá an toàn cho bạn nếu có mong muốn theo học an ninh.

Bạn có muốn được chuyển từ dân sự sang học trường nghành an ninh
Bạn có muốn được chuyển từ dân sự sang học trường nghành an ninh

Việc của bạn là cố gằng đạt học lực khá chuyên ngành dân sự bạn đang theo để có cơ hội xét tuyển vào diện cử tuyển của trường an ninh.

Con đường dẫn đến ước mơ của bạn không phải lúc nào cũng bằng phẳng, nên đứng trước thách thức bạn cần tỉnh táo để ra quyết định sáng suốt. Không phải cứ yêu thích trường nào, là lấy đam mê của mình ra để biện minh cho việc mình quyết tâm lao đầu thi vào đó, không thể nói vì tôi quá yêu trường an ninh nên tôi chỉ chọn án tuyển sinh học viện an ninh mặc dù biết trước thất bại được. Dịch vụ tư vấn tuyển sinh trực tuyến khuyên bạn: Hãy chọn con đường đi đến ước mơ chắc chắn nhất, dễ thực hiện nhất, và đôi khi phải đi đường vòng mới đến được bạn cũng cần phải chấp nhận nó.