Thay đổi phương án tuyển sinh đại học Kinh Tế Quốc Dân 2018

Cần nghiên cứu kỹ để được hưởng ưu tiên trong phương án tuyển sinh mới này

Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân đứng trước sự cạnh tranh giữa các trường TOP hiện nay, muốn vươn lên là trường đào tạo kinh tế đứng đầu tại Việt Nam. Chính vì vậy bộ phận tuyển sinh của trường đã lên kế hoạch thay đổi phương án tuyển sinh đại học Kinh Tế Quốc Dân 2018. Cùng theo dõi bài viết để cập nhật thông tin tuyển sinh đại học mới nhất hiện nay.

  1. Trường đại học Kinh tế Quốc dân xét tuyển kết hợp thêm ba trường hợp của học sinh THPT

Chỉ tiêu tuyển sinh được công bố chính thức của trường đại học Kinh tế Quốc dân ngày càng tăng, đứng trước thách thức vậy, trường bắt buộc phải có những hướng đi mới, phương án tuyển sinh riêng thể đạt được mục tiêu đề ra. Ngoài các trường hợp học sinh THPT được tuyển sinh chính quy trực tiếp vào học tại trường, theo quy chế tuyển sinh của bộ Giáo dục và Đào tạo, bộ phận tuyển sinh sẽ tổ chức để xét tuyển thêm ba đối tượng sau:

Đối tượng một, học sinh đã tham gia vòng thi tuần của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, đồng thời điểm thi THPT quốc gia với kết quả thi 3 môn trong tổ hợp xét tuyển được tổng đạt 18 trở lên, và phải tốt nghiệp THPT năm 2018.

Với trường hợp đối tượng đã tham gia cuộc thi nổi tiểng tầm quốc gia, được trường đại học Kinh tế Quốc dân “trải thảm đón chào”, bởi những học sinh THPT cần có một lượng kiến thức toàn diện Kinh tế, Lịch sử, Thế giới, Tiếng Anh… Đây là một trong những tài năng mà các trường đại học “tìm mọi cách” thu hút các học sinh đăng ký hồ sơ vào trường.

Đối tượng hai là, học sinh THPT đã tham gia thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, điều kiện là kết quả thi vẫn còn đang trong thời hạn quy định. Nếu bạn chưa hiểu rõ quy định này hãy truy cập website của trường ĐH Kinh tế Quốc dân để được tư vấn tuyển sinh trực tuyến, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Đối tượng ba là, học sinh THPT vượt qua cuộc thi với tổng điểm ba môn thi là 27 điểm, chú ý sẽ không được tính điểm ưu tiên, một trong ba môn phải có môn Toán.

Cần nghiên cứu kỹ để được hưởng ưu tiên trong phương án tuyển sinh mới này
Cần nghiên cứu kỹ để được hưởng ưu tiên trong phương án tuyển sinh mới này

Những học sinh THPT thỏa mãn một trong ba tiêu chí mới trên, sẽ được nhập học vào trường Kinh tế Quốc dân, với những trường hợp này sẽ được ưu tiên đáp ứng đăng ký nguyện vọng ngành học. Với trường hợp số lượng học sinh THPT tham gia đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu đề ra, nhà trường sẽ lấy điểm thi môn Toán làm tiêu chí phụ để chọn lọc.

Mục đích của phương án tuyển sinh đại học Kinh tế Quốc dân mới là mở rộng thêm các trường hợp học sinh THPT được tuyển thẳng, điều này sẽ động viên các học sinh THPT có định hướng học rõ ràng, kết quả học toàn diện hơn, giảm đi trường hợp học lệch, đồng thời học sinh THPT sẽ nhận thấy tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ ngay từ khi tham gia tuyển sinh đầu cấp lớp 10.

2. Trường đại học Kinh tế Quốc dân sẽ điều chỉnh tổ hợp những môn thi xét tuyển

Một trong những khác biệt so với những năm trước, phương án tuyển sinh đại học Kinh tế Quốc dân là thực hiện điều chỉnh tổ hợp những môn thi xét tuyển.

Bộ phận tuyển sinh của trường sẽ thực hiện tuyển sinh với tổng là 25 ngành cùng với 5 tổ hợp các môn thi:

  • Tổ hợp A00 bao gồm các môn thi Toán, Hóa học, Vật lý
  • Tổ hợp A01 bao gồm các môn thi Toán, Tiếng Anh, Vật ký
  • Tổ hợp D001 bao gồm các môn thi Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn
  • Tổ hợp B00 bao gồm các môn thi Toán học, Sinh học, Hóa học
  • Tổ hợp D07 bao gồm các môn thi Toán học, Tiếng anh, Hóa học.
Môn thi trong tổ hợp khối thi D07
Môn thi trong tổ hợp khối thi D07

Việc nhà trường bổ sung thêm tổ hợp môn thi mã D07 đối với tổng 21/25 những ngành tuyển sinh, để tạo thêm cơ hội cho các học sinh THPT từ khắp các vùng miền có mong muốn theo học tại trường.

Quy định chênh lệch điểm xét tuyển sinh giữa các tổ hợp môn thi sẽ được thông báo chính tức trong thông tin tuyển sinh năm 2018. Các bạn học sinh, bậc phụ huynh, nhà trường cần theo dõi các thông tin tuyển sinh mới nhất để kịp thời cập nhật.

Dựa theo những tổ hợp môn thi trên, cùng với nghiên cứu sự thay đổi phương án tuyển sinh của các trường, bậc phụ huynh-học sinh cần xem xét lại năng lực học của mình phù hợp với tổ hợp môn thi nào, để tìm trường có khóa học phù hợp với năng lực, tính cách của học sinh THPT.

Các bạn học sinh tham khảo thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy 2017 của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.
Các bạn học sinh tham khảo thông tin tuyển sinh đại học hệ chính quy 2017 của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Theo dõi số lượng học sinh THPT đăng ký vào trường, trường đưa ra phương án tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân mới, nhằm tạo điều kiện cho một số học sinh THPT được tuyển thẳng nhưng không sử dụng quyền ưu tiên này, học sinh THPT đăng ký xét tuyển theo các mã tổ hợp, nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyến và tính cộng điểm cho những học sinh THPT này.

Chi tiết của phương án tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân này là:

  • Học sinh THPT đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia sẽ được cộng thêm 4 điểm
  • Học sinh THPT đạt giải nhì kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia sẽ được cộng thêm 3 điểm
  • Học sinh THPT đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia sẽ được cộng thêm 2 điểm
  • Học sinh THPT đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia sẽ được cộng thêm 2 điểm

Ngay từ khi tuyển sinh đầu cấp, các phụ huynh-học sinh cần đặt ra mục tiêu ôn thi cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, để được hưởng những ưu tiên trên.

Đồng thời, nhà trường sẽ sử dụng thêm điều kiện phụ để xét tuyển học sinh THPT, chi tiết về phương án tuyển sinh mới nhất này hãy đón đọc những bài viết trên website của trường Kinh tế quốc dân.

Nếu học sinh THPT đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia cần hiểu rõ phương án tuyển sinh cộng điểm ưu tiên mới này
Nếu học sinh THPT đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia cần hiểu rõ phương án tuyển sinh cộng điểm ưu tiên mới này

Điều kiện phụ chỉ sử dụng khi có nhiều học sinh THPT bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách. Trên đây là phương án tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân 2018, rất nhiều trường khác cũng có thay đổi, các bậc phụ huynh, học sinh cần theo dõi để cập nhật thông tin tuyển sinh mới, ví dụ như phương án tuyển sinh đại học Ngoại thương, đại học FPT, đại học Thương Mại…

3. Chú ý khi tham gia tuyển sinh năm 2018

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ không sử dụng những kết quả miễn bài thi của môn ngoại ngữ, cũng không sử dụng điểm thi các môn đã được bảo lưu trước đó theo quy định tại Quy chế kỳ thi THPT quốc gia và cả trường hợp xét công nhận tốt nghiệp THPT để thực hiện tuyển sinh.

Nếu nhận thấy học lực của bản thân không phù hợp với điểm chuẩn đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế quốc dân, phụ huynh-học sinh hãy tìm hiểu thông báo tuyển sinh học nghề, cao đẳng, đại học khác, tránh để lỡ mất kỳ thi xét tuyển.

Cần biết học lực của mình, định hướng nghề nghiệp để chọn trường học phù hợp
Cần biết học lực của mình, định hướng nghề nghiệp để chọn trường học phù hợp

Để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi xét tuyển vào các đại học Kinh tế quốc dân, đại học Ngoại thương, đại học FPT…, và không bỏ lỡ những thông tin tuyển sinh đại học mới nhất của trường bạn đăng ký, hãy truy cập ngay vào trang tuyển sinh của bộ Giáo dục, website của các trường đại học, kênh tuyển sinh trực tuyến, sàn giao dịch… để cập nhật phương án tuyển sinh của các trường đại học năm 2018.