Thay đổi phương án tuyển sinh đại học ngoại thương năm 2018

Cần theo dõi thông tin, tham gia ngày hội tuyển sinh đại học ngoại thương để được tư vấn chi tiết

Sau khảo sát hồ sơ thí sinh đăng ký vào các trường đại học đều giảm, chính vì vậy đã có những thay đổi mới phương án tuyển sinh đại học ngoại thương. Mục đích để thu hút những học sinh có học lực tốt, cạnh tranh với những trường đại học cùng đào tạo chung lĩnh vực.

 1. Tiếp tục phương án tuyển sinh đại học Ngoại thương năm 2017

Theo thông tin tuyển sinh đại học năm 2018, trường ĐH Ngoại thương tiếp tục tuyển sinh ngành đào tạo mới Kinh doanh quốc tế cùng với tổ hợp môn thi mới trong việc xét tuyển thí sinh.

Bên cạnh các tổ hợp những môn thi đã được quy định tuyển sinh của bộ Giáo dục Đào tạo, trường ĐH Ngoại thương sẽ bổ sung tổ hợp xét tuyển mới D07. Tổ hợp xét tuyển D07 mới sẽ bao gốm môn thi như sau: Toán học, Tiếng anh, Hóa học – ba môn thi này sẽ được áp dụng trong việc xét tuyển tất cả các ngành nghề, và chuyên ngành (trừ riêng nhóm ngành đào tạo về ngoại ngữ).

ĐH Ngoại thương sẽ tiếp tục xét tuyển hồ sơ thí sinh dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia, điều kiện sơ tuyển hồ sơ vào trường là:

 • Điểm trung bình chung học tập của thí sinh vào năm lớp 10, 11, 12 phải từ 6,5 trở lên
 • Đồng thời, hạnh kiểm học tập năm lớp 10, 11, 12 phải đạt loại khá trở lên.
 • Thí sinh cần đảm bảo điểm trung bình của từng năm học lớp 10,11,12 phải từ 6,5 trở lên thì mới qua vòng xét tuyển hồ sơ vào ĐH Ngoại thương.

Chính vì vậy, nếu thí sinh muốn được vào trường ĐH Ngoại thương, cần chú ý ngay từ khi tuyển sinh lớp 10, ôn luyện và đảm bảo kết quả thi của từng năm học trên 6,5; hơn hết chú ý chăm chỉ học để hạnh kiểm đạt khá trở lên.

Cần theo dõi thông tin, tham gia ngày hội tuyển sinh đại học ngoại thương để được tư vấn chi tiết
Cần theo dõi thông tin, tham gia ngày hội tuyển sinh đại học ngoại thương để được tư vấn chi tiết

Đồng thời, thí sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh đại học mới nhất để biết rõ về chỉ tiêu, tổ hợp môn thi:

Tổ hợp môn xét tuyển A00 gồm những môn thi: Toán, Hóa học, Vật lý

Tổ hợp môn xét tuyển A01 gồm những môn thi: Toán, Tiếng Anh, Lý

Tổ hợp môn xét tuyển D01 gồm những môn thi: Toán, Tiếng Anh, Văn

Tổ hợp môn xét tuyển D02 gồm những môn thi: Toán, Văn, Tiếng Nga

Tổ hợp môn xét tuyển D03 gồm những môn thi: Toán, Văn, Tiếng Pháp

Tổ hợp môn xét tuyển D04 gồm những môn thi: Toán, Văn, Tiếng Trung

Tổ hợp môn xét tuyển D06 gồm những môn thi: Toán, Văn, Tiếng Nhật

Đặc biệt, tổ hợp môn xét tuyển D07 mới gồm những môn thi:  Toán, Tiếng Anh, Hóa

Ngành thi D07 được hình thành nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký vào trường
Ngành thi D07 được hình thành nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh đăng ký vào trường

Chú ý: Thí sinh cần theo dõi thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo để biết rõ thời gian đăng ký xét tuyển vào trường, đồng thời các thí sinh đăng ký thi vào trường sẽ phải tự túc chỗ ở.

Theo dự kiến phương án tuyển sinh đại học Ngoại Thương, học phí 2018 sẽ không thay đổi nhiều, đối với chương trình đại trà sẽ là 16,8 triệu đồng/cho 1 sinh viên/trong 1 năm. Với học phí học tại trường sẽ có điều chỉnh hàng năm, nhưng mức điều chỉnh không quá 10%/năm.

Thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh đại học năm 2017 của trường ĐH Ngoại thương
Thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh đại học năm 2017 của trường ĐH Ngoại thương

2. Phương thức tuyển sinh của đại học Ngoại thương 2018

 • Trường ĐH Ngoại thương sẽ xét tuyển hồ sơ học sinh dựa theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2018 như các phương án tuyển sinh của các trường đại học khác do trực tiếp Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện tổ chức.
 • Trong quá trình chọn lọc hồ sơ, điểm trúng tuyển của các thí sinh sẽ được phân loại, xác định thoe các nhóm ngành, theo các tổ hợp môn thi, đồng thời chia theo các cơ sở khác nhau: cơ sở tại Hà Nội, cơ sở tại TPHCM, cơ sở tại Quảng Ninh.
 • Hệ số của các môn đăng ký xét tuyển: Nhóm ngành không phải nhóm ngoại ngữ, điểm thi của các môn sẽ là hệ số 1, còn đối với ngành ngôn ngữ, các môn thi ngoại ngữ sẽ được nhân hệ số 2.
 • Đối với việc xếp ngành và chuyên ngành: Sau khi hồ sơ thí sinh được trúng tuyển vào trường, trong các nhóm ngành được xét tuyển, nhà trường sẽ dựa theo nguyện vọng của thí sinh đăng ký xếp theo thứ tự ưu tiên, cùng với chỉ tiêu tuyển sinh 2018, để chọn lựa hồ sơ thí sinh phù hợp. Nếu có trường hợp, số lượng thí sinh bằng điểm nhau, nhiều hơn số chỉ tiêu đề ra, sẽ được xét tuyển sinh dựa theo điểm thi của môn Toán.

Nếu những phương thức tuyển sinh của trường giữa các cơ sở, phụ huynh-học sinh chưa hiểu rõ, hãy liên hệ với bộ phận tuyển sinh của ĐH Ngoại thương để được tư vấn chọn trường online thông qua website hoặc Fanpage Facbook.

Đăng ký tham gia ngày hội tuyển sinh để gặp trực tiếp các thầy cô giáo của ĐH Ngoại thương
Đăng ký tham gia ngày hội tuyển sinh để gặp trực tiếp các thầy cô giáo của ĐH Ngoại thương

Những điều cần phải biết về chênh lệch giữa các tổ hợp môn thi xét tuyển:

 • Riêng với ĐH Ngoại thương cơ sở Hà Nội và cơ sở TP.HCM quy định tổ hợp môn thi xét tuyển mã A01, D01, và mã D03, D04, và D06, D07 sẽ thấp hơn so với tổ hợp môn thi xét tuyển mã A00 là 1 điểm trên tổng 30 điểm. Đồng thời, quy định tổ hợp môn thi xét tuyển mã D02 sẽ thấp hơn so với tổ hợp môn thi xét tuyển mã A00 là 2 điểm trên tổng 30 điểm.
 • Còn đối với ngành Ngôn ngữ Trung (ngành này sẽ có ngoại ngữ nhân hệ số lên 2 lần) quy định ttổ hợp môn thi xét tuyển mã D04 sẽ thấp hơn so với tổ hợp môn thi xét tuyển mã D01 là 2 điểm trên tổng 40 điểm. Và quy định ngành Ngôn ngữ Nhật (ngành này môn ngoại ngữ cũng được nhân hệ số 2) là: Tổ hợp môn thi xét tuyển mã D06 sẽ thấp hơn so với tổ hợp môn thi xét tuyển mã D01 là 2 điểm trên tổng số 40 điểm.
 • Đặc biệt, theo thông tin tuyển sinh đại học 2018, đối với trường ĐH Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh quy định về nhóm ngành mã NTH08 sẽ không có bất kỳ sự chênh lệch điểm nào giữa các tổ hợp môn thi xét tuyển năm 2018. Trường hợp thí sinh thuộc chế độ ưu tiêu, hay được tuyển thẳng, hoặc được ưu tiên xét tuyển, hay được xét tuyển thẳng vào trường ĐH Ngoại thương cần tuân thủ theo quy định chung của Bộ Giáo dục Đào tạo cùng với những quy định riêng của nhà trường.

Chú ý:

 • Hiện nay có những sàn giao dịch với dịch vụ tư vấn tuyển sinh trực tuyến nơi có các chuyên gia đầu ngành về giáo dục, tuyển sinh sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh, thí sinh về chọn trường, chọn ngành học, tìm khóa học ngắn hạn phù hợp hoặc tìm học bổng để trang trải cuộc sống nếu điều kiện kinh tế không cho phép.
 • Về điểm sàn xét tuyển năm 2018, dự kiến sẽ không quá thay đổi nhiều so với tuyển sinh năm 2017, vì vậy thí sinh cần ôn thi kiến thức chắc, bình tĩnh trong làm bài, phân tích kỹ trước khi điều chỉnh nguyện vọng học trường nào, ngành nào.
 • Phụ huynh-học sinh cần định hướng chính xác ngành nghề học của mình, đồng thời biết được học lực của mình ở đâu để tìm hiểu thông tin tuyển sinh cao đẳng, đại học một cách tốt nhất, lựa chọn ngành nghề, lựa chọn trường phù hợp với sở thích, tính cách và điều kiện gia đình.
 • Phương án thi THPT 2018 chắc chắn sẽ có những khác biệt so với thi THPT 2017, cần cập nhật thông tin mới nhất trước khi chọn trường, chọn ngành học.