Tư vấn tuyển sinh năm 2018 – giải “cơn khát” thông tin cho thí sinh

Tư vấn tuyển sinh năm 2018 ra đời như 1 biện pháp giải quyết “cơn khát” về mọi thông tin cho các thí sinh. Bởi khi mới rời khỏi mái trường trung học thân yêu, trở ngại đầu tiên mà các em vấp phải chính là gặp khó khăn về thông tin chiêu sinh của các trường, các nghành, lúc này cần 1 người “lèo lái” cần người tư vấn tuyển sinh đưa con thuyền tri thức của các em cập bến đúng chỗ.

Tư vấn tuyển sinh 2017 đã từng được ví như đóa hướng dương hướng chỉ dẫn các em hướng tới mặt trời. Tiếp đà thành công cũng như thấy được tầm quan trọng của mình, công tác tư vẫn tuyển sinh 2018 năm nay tiếp tục đồng hành cùng thí sinh.

1. Vì đầu cần giải cơn khát thông tin cho thí sinh

Đứng trước hàng ngàn nguyện vọng cũng như hàng ngìn trường, cùng vô vàn nghành nghề, thí sinh dễ bị “bấn loạn” nhiễu sóng về thông tin. Nhiều thí sinh tự hỏi không biết tư vấn tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân, hay trường Bách Khoa, hay ngoại thương, thương mại, và nghành nào, khoa nào….

Tư vấn tuyển sinh 2018 là rất cần thiết để định hướng cho thí sinh
Tư vấn tuyển sinh 2018 là rất cần thiết để định hướng cho thí sinh

Chính lý do này khiến các em hoang mang khi chọn trường, nhiều khi lựa chọn theo cảm tính, theo hào quang của nghề, theo ý kiến khách quan của gia đình, người thân…mà các em đăng kí nộp hồ sơ đăng tuyển. Cho đến khi biết là mình chọn sai liền thay đổi nguyện vọng hoặc bỏ học. Dẫn đến nạn “hồ sơ ảo”. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính hết tháng 7/ 2017 ,  hơn 300 nghìn thí sinh tức là 60% thí sinh thay đổi nguyện vọng.

 Tư vấn tuyển sinh năm 2018 ra đời để giải quyết tình trạng trên. Tránh nạn ảo này các bạn thí sinh cần được tư vấn chọn trường, có sự hiểu biết nhất định ngay về trường học, nghành nghề mình cần theo để có dự định thi vào. Đội ngũ tư vấn cung cấp cho các sĩ tử về thời gian theo học, trường học, lợi thế, ưu điểm của trường, nghành học bạn chọn có những bộ môn nào, theo học ra trường có những vị trí nào, xu hướng nghành nghề đó trong tương lai ra sao? Từ đó để thí sinh biết chắc về trường về nghành học của mình mà đăng kí thi tuyển, tránh nạn “nhảy nguyện vọng” “nhảy trường”.

Còn 1 lý do nữa cần đến đội tư vấn tuyển sinh năm 2018, đó là để bạn được định hướng chọn đúng hướng đi tránh đi đường vòng, mất tiền của, tốn thời gian. Bởi khi bạn không được tư vấn đúng nghành học, đúng sở trường, năng lực, đam mê..bạn theo học trái nghành sẽ học theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa” hoặc hoặc đối phó không có nhiệt huyết. Điều này dẫn đến 1 là bạn bỏ trường thi lại, rất mất thời gian, công sức. Hoặc là bạn ra trường nhưng làm việc ở vị trí không mong muốn, không có năng lực, không thăng tiến được, thui chột đi ý chí, dẫn dến lãng phí nhân tài cho xã hội.

Không tư vấn tuyển sinh đúng thí sinh sẽ đua nhau thay đổi nguyện vọng
Không tư vấn tuyển sinh đúng thí sinh sẽ đua nhau thay đổi nguyện vọng

Tư vấn tuyển sinh năm 2018 ở đây để định hướng công việc cho bạn theo đúng năng lực của bạn. Đội tư vấn khảo sát về trình độ của bạn, thế mạnh, khối học bạn chọn, công việc bạn yêu thích, hoặc sở trường bạn có… hướng cho bạn cấp học phù hợp từ tuyển sinh du học, tuyển sinh thạc sĩ , đại học, cao đẳng, hay tuyển sinh cao đẳng nghề …cho đến định hướng tư vấn tuyển sinh năm 2018 bạn nên chọn trường nào, nghành nào để tránh nạn thất nghiệp khi ra trường mà vẫn đảm bảo yêu thích nghành học trong suốt quá trình.

2. Cách giải khát thông tin cho thí sinh

Toàn bộ những lý do nêu trên để thấy tư vấn tuyển sinh năm 2018 là vô cùng cần thiết. Khác hẳn với tuyển sinh đầu cấp phổ thông . Vậy công tác tư vấn nên được thực hiện như thế nào?

Trước hết ngay trong chính nhà trường cần có công tác định hướng nghề nghiệp này cho các em. Hiện tại, thực trạng ở các trường, hoạt động này gần như chưa có, có cũng phát triển nhỏ lẻ ở 1 số nơi, và chưa được chú trọng. Điều này rất bất lợi cho các em khi trước đó sự hiểu biết chỉ quanh quẩn giới hạn bên những gì được giảng day. Nên khi đăng kí tuyển sinh không có công tác tư vấn tuyển sinh năm 2018 , các em như rơi vào ma trận không biết làm sao. Về điều này thầy Phạm Đức Minh, Bí thư Đoàn trường Trường THPT Lê Quý Đôn, đã khá hiểu được tâm lý các em, nên đã tổ chức buổi hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh đại học. Chứng kiến các học sinh của mình hồ hởi phấn khích khi tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh đầu cấp thấy nói “vừa mừng mà vừa thương các em” bởi các em như bị bỏ đói, bỏ khát về thông tin bỗng được giải tỏa mọi thắc mắc. Vậy nên các trường cấp 3 khác, thiết nghĩ 2018 cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tư vấn tuyển sinh năm 2018 này hỗ trợ tốt nhất cho con em của chính trường mình.

Cần nhiều hơn nữa những buổi tư vấn tuyển sinh cho học sinh
Cần nhiều hơn nữa những buổi tư vấn tuyển sinh cho học sinh

Thứ 2 với các bậc phụ huynh cũng có thể tư vấn tuyển sinh năm 2018 cho con em mình. Là những người đi trước, am hiểu nhiều lĩnh vực, trải qua các nghành nghề trong xã hội, các cha mẹ hãy phối hợp cùng nhà trường tìm hiểu năng lực,  tâm tư nguyện vọng của con em mình định hướng tuyển sinh cho chúng. Tránh các em sơ sót mà mất thời gian, cũng như tiền của vô ích.

Thứ 3 nếu như các thí sinh chưa được nhà trường, các tổ chức xã hội chú trọng hướng nghiệp, có những câu hỏi mà chưa biết hỏi ai hãy tìm đến tư vấn tuyển sinh năm 2018 của các kênh tư vấn tuyển sinh online có uy tín như: kết nối giáo dục, vườn tri thức…các trang thông tin điện tử của những trường thí sinh lựa chọn thi để nhờ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc

Những kênh tư vấn trực tuyến này hoạt động với tinh thần cung cấp kịp thời, chuẩn bị mọi mặt về quy chế, thông tin tuyển sinh, lên kế hoạch cho các thí sinh. Nhằm giúp các em có nguyện vọng, kế hoạch ôn tập để thi vào các trường đúng chuyên môn được tốt hơn.

Chúc các em thí sinh nhờ có tư vấn tuyển sinh năm 2018  mà lựa chọn thành công ngành học như mong muốn.