Tư vấn tuyển sinh online 2018 về xét tuyển trực tuyến và hồ sơ thi THPT 2018

Không hiểu cách điền vào phiếu đăng ký thay đổi nguyện vọng hãy nhờ tư vấn tuyển sinh online

Với khoảng cách xa nên nhiều thí sinh THPT muốn hỏi cách đăng ký xét tuyển trực tuyến hay thủ tục nộp hồ sơ thí sinh như nào, mà không biết phải hỏi ai, ở đâu. Vậy nên tư vấn tuyển sinh online sẽ giúp giải đáp toàn bộ những thắc mắc của phụ huynh-học sinh trong việc định hướng nghề nghiệp, tư vấn chọn ngành cũng như làm thủ tục nộp hồ sơ…

Hiện nay một số trường đào tạo đã áp dụng hình thức tư vấn tuyển sinh online để hỗ trợ cho các bạn thí sinh THPT thông qua website, fanpage facebook, liên kết với sàn giao dịch tuyển sinh… Các trường sẽ cử đại diện thầy cô giáo trong bộ phận tuyển sinh, có chuyên môn, kỹ năng tư vấn, hiểu tâm lý phụ huynh- học sinh THPT, kinh nghiệm lâu năm… họ sẽ dựa theo tư vấn tuyển sinh của bộ Giáo dục đào tạo, để trả lời chính xác mọi câu hỏi về việc xét tuyển hồ sơ (từ tuyển thẳng như nào, tuyển trực tuyến ra sao…, thủ tục làm hồ sơ…

việc tư vấn tuyển sinh trực tiếp, nhiều trường áp dụng tư vấn tuyển sinh online
Việc tư vấn tuyển sinh trực tiếp, nhiều trường áp dụng tư vấn tuyển sinh online
  1. Muốn điều chỉnh nguyện vọng bằng trực tuyến hoặc điền phiếu thì cần điều kiện gì, phải làm gì?

Bộ phận tư vấn tuyển sinh online của trường đào tạo sẽ tư vấn chi tiết cho phụ huynh-học sinh về vấn đề này như sau: Theo thông tin tư vấn tuyển sinh 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra, có 2 hình thức giúp thay đổi nguyện vọng, một là hình thức các thí sinh điều chỉnh trực tuyến, hai là, hình thức điều chỉnh trực tiếp luôn. Hiện nay có một số trường hỗ trợ cho thí sinh việc này như: bộ phận tư vấn tuyển sinh đại học bách khoa, trường kinh tế quốc dân, nhiều trường cao đẳng, trường nghề… tổ chức tư vấn online trên mạng cho phụ huynh, thí sinh.

Trường đại học bách khoa HN năm nào cũng tổ chức tư vấn tuyển sinh online cho các thí sinh
Trường đại học bách khoa HN năm nào cũng tổ chức tư vấn tuyển sinh online cho các thí sinh

Ví dụ như học sinh THPT muốn vào trường đào tạo A thì thay đổi bằng hình thức điều chỉnh luôn trực tuyến, nếu không có bất kỳ thay đổi nào về nguyện vọng so với lần đăng ký trước đó. Với hình thức trực tiếp thì thí sinh THPT cần điền vào phiếu đăng ký thay đổi NV rồi nộp tại địa điểm đăng ký dự thi là trường THPT hoặc là Sở Giáo dục Đào tạo.

Tư vấn tuyển sinh online hướng dẫn cách điều chỉnh NV trực tuyến:

Theo hình thức điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh sử dụng tài khoản cá nhân và password được cấp để thực hiện điều chỉnh NV đã đăng ký xét tuyến tại website: thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Với vài thao tác, thí sinh THPT dễ dàng điều chỉnh thứ tự NV học, thay đổi mã tổ hợp các môn thi đã đăng ký…

Theo thông tin tư vấn tuyển sinh, việc điều chỉnh của các thí sinh THPT được chấp nhận khi số NV sau khi điều chỉnh không vượt quá số lượng NV mà ban đầu đã đăng ký tại Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia. Đặc biệt, có trường hợp thí sinh để trống hoặc điền “không” vào trong phiếu đăng ký xét tuyển, sẽ không được thay đổi bất kỳ nguyện vọng nào sau khi nhận kết quả thi THPT.

Không hiểu cách điền vào phiếu đăng ký thay đổi nguyện vọng hãy nhờ tư vấn tuyển sinh online
Không hiểu cách điền vào phiếu đăng ký thay đổi nguyện vọng hãy nhờ tư vấn tuyển sinh online

Tư vấn tuyển sinh online hướng dẫn cách điền phiếu đăng ký thay đổi NV:

Với trường hợp, thí sinh THPT muốn điều chỉnh tăng lên số lượng NV so với số NV đã đăng ký thời gian đầu tại Phiếu đăng ký dự thi, thì bắt buộc phải sử dụng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Lúc này, thí sinh nghiên cứu tin tức tuyển sinh kỹ càng, sau đó điền thông tin phải nộp bổ sung lệ phí cho việc tăng NV theo quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục đào tạo. Chú ý, các thí sinh cần gửi Phiếu thay đổi sớm, để kịp thời cập nhật trên cổng thông tin tuyển sinh của bộ Giáo dục.

Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Điều chỉnh NV xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trường nghề, phụ huynh cần tư vấn tuyển sinh cho các bạn thí sinh, để điều chỉnh chính xác, hợp lý. Đây là “vũ khí/” giúp các bạn thí sinh có cơ hội trúng tuyển vào các trường cao nhất, nên không thể chủ quan.

2. Hồ sơ đăng kí dự thi THPT Quốc gia 2018, các thí sinh nên biết

Khi đến thời gian cuối của năm học lớp 12, bài viết này sẽ hướng dẫn, tư vấn tuyển sinh trực tuyến cho các bạn học sinh THPT để các bạn đăng ký nguyện vọng thi vào ngành nghê và trường mình yêu thích.

Để thí sinh không bị “sai sót” trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi, hãy đọc kỹ những thông tin cần phải chuẩn bị, hoặc lên các trang website của các trường đào tạo nhờ tư vấn chọn trường, chọn ngành, làm các thủ tục đăng ký dự thi sau đây:

Nơi đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018:

Thí sinh đã kết thúc chương trình học THPT hoặc giáo dục thường xuyên trong cùng năm tổ chức kỳ thi THPT sẽ đăng ký dự thi tại các trường phổ thông, địa điểm đã học lớp 12. Còn với những thí sinh tự do, các bạn trực tiếp đăng ký tại địa điểm mà Sở Giáo dục đào tạo đã nếu rõ trong thông tin tuyển sinh mới nhất 2018, tại địa phương hoặc lựa chọn địa điểm phù hợp, tiện nhất cho các thí sinh tự do.

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp:

Theo thông báo tuyển sinh đại học, cao đẳng trên các website, đối với thí sinh vừa kết thúc lớp 12 cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Mua phong bì to để đựng phiếu đăng ký dự thi, có 2 phiếu rõ ràng
  • Chuẩn bị bản sao của học bạ THPT, hoặc phiếu kiếm tra đối với người học giáo dục thường xuyên
  • Cần photo 2 bản chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước công dân của thí sinh trên cùng một mặt giấy A4.
  • Chụp ảnh, và lấy 2 ảnh cỡ 4x6cm, mới chụp trong 6 tháng gần nhất, các bạn cần điền họ và tên, ngày, tháng, năm sinh phía sau ảnh, rồi đựng 2 ảnh vào một phong bì nhỏ. Nên dán ảnh vào vị trí của phong bì dùng để đựng phiếu đăng ký dự thi.
  • Nếu bạn thuộc trường hợp thí sinh được hưởng các chế độ ưu tiên trong thi cử thì nên photo công chứng. Để được hưởng ưu tiên về khu vực, hay photo công chứng hộ khẩu thường trú.
  • Không thể thiếu 2 phong bì điền thông tin cá nhân và tem sẵn, điều này sẽ giúp các trường đại học, cao đẳng, trường nghề gửi kết quả về nếu bạn trúng tuyển.

Còn với thí sinh tự do, các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bên trên, đồng thời bổ sung thêm:

– Bản sao giấy khai sinh của cá nhân bạn

– Lên UBND cấp xã địa điểm bạn ở, để lấy giấy xác nhận thuộc đối tượng đủ điều kiện dự thi (nếu trường hợp bạn không đủ điều kiện dự thi vào những năm trước chỉ vì xếp loại yếu hạnh kiểm khi học lớp 12).

– Cần lấy giấy xác nhận của trường THPT nơi bạn học lớp 12, hoặc nơi đã đăng ký dự thi về thông tin xếp loại học lực lớp 12 (đối với trường hợp bạn bị xếp loại kém khi học lớp 12)

– Cần lấy giấy xác nhận điểm đã bảo lưu (nếu bạn có), giấy này sẽ do Hiệu trưởng của trường THPT nơi bạn đã đăng ký dự thi những năm học trước đó xác nhận.

Nắm rõ hồ sơ thi THPT quốc gia cần những gì để chuẩn bị thật tốt
Nắm rõ hồ sơ thi THPT quốc gia cần những gì để chuẩn bị thật tốt

Hồ sơ đăng ký dự thi THPT đối với thí sinh đã có bằng tốt nghiệp:

Theo thông báo tuyển sinh trường nghề, cao đẳng, đại học, trường hợp thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT trước đó, chỉ cần chuẩn bị 2 phiếu đăng ký dự thi, điền thông tin đầy đủ, photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT, cùng với ảnh cỡ 4x6cm cho vào phong bì nhỏ, phía sau ảnh cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, cùng với 2 phong bì ghi rõ địa chỉ cá nhân, dán sẵn tem.

Chú ý khi thí sinh điền thông tin vào hồ sơ đăng ký dự thi:

Sau khi điền đầy đủ thông tin, thí sinh hãy nộp hồ sơ tại địa điểm thu hồ sơ họ sẽ giữ lại bì đựng phiếu Đăng ký dự thi THPT của bạn, gồm phiếu số 1, cùng bản sao của chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, cùng với 2 ảnh, sau đó họ sẽ trả lại cho bạn phiếu số 2, sau khi đã ký và đóng một dấu xác nhận lên cả 2 phiếu. Các thí sinh cần cẩn thận, lưu lại phiếu số 2 để sau nhày nhận giấy báo thi cùng với giấy chứng nhận kết quả thi THPT.

Hơn hết, trong thời gian tham gia tuyển sinh lớp 10, bậc phụ huynh, thí sinh cần có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, để sau khi kết thúc lớp 12, các thí sinh sẽ có con đường đi chính xác, phù hợp, không phải thay đổi nhiều.