Tuyển sinh 10 TP HCM toàn cảnh năm 2018

Tuyển sinh 10 TP HCM theo thông tin mới nhất ngày 9/ 4, UBND TP.HCM đã chính thức phê duyệt kế hoạch tuyển sinh năm học 2018-2019. Phương án tuyển sinh đại học thành phố Hồ Chí Minh có gì thay đổi, chỉnh sửa hay vẫn áp dụng hình thức cũ như mọi năm, các bạn thí sinh cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tuyển sinh vào 10 Tp HCM 2018 có nhiều điểm sáng so với mọi năm
Tuyển sinh vào 10 Tp HCM 2018 có nhiều điểm sáng so với mọi năm

Kế hoạch tuyển sinh vào 10 năm học 2018 – 2019 vừa mới được UBND Tp Hồ Chí Minh ban hành. Trong đó không chỉ nhấn mạnh thành phố HCM làm sao đảm bảo đủ chỗ học công lập cho học sinh thuộc trong địa bàn, mà còn lưu ý cụ thể đến nhiều vấn đề khác liên quan đến chọn khóa học, chọn ngành nữa:

Phương án tuyển sinh 10 TP HCM

Địa điểm tuyển sinh để đảm bảo đủ lớp học, trong kế hoạch, Thành Phố Hồ Chí Minh khuyến khích tăng cường mỗi quận, huyện xây dựng từ 1 đến 3 trường ở mỗi bậc học.

Thời gian tuyển sinh 10 Tp HCM để các bạn học sinh nắm được, chủ động trong công tác tìm trường học tại Hà Nội là : Ngày 02-03/ 06/ 2018. Thời gian không quá cận sau tốt nghiệp như mọi năm, vừa đủ cho hoạt động chuẩn bị đương đầu với kì thi chuyển cấp.

Về hình thức thông báo tuyển sinh vào 10 Tp HCM vẫn áp dụng thi tuyển. Môn dự thi lần lượt sẽ là Văn, Anh, Toán cộng với môn chuyên nếu có. Trường hợp học sinh chọn trường chuyên, khối chuyên thì phải đảm đương thêm điểm số của môn thi này. Tuy nhiên cụ thể điểm thi ngưỡng đầu vào cho điểm thường và chuyên cụ thể như nào thì Sở sẽ có kế hoạch quy định sau. Các em có thể theo dõi trên sàn giao dịch tuyển sinh điện tử.

Tuyển sinh 10 TP HCM 2018 tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh
Tuyển sinh 10 TP HCM 2018 tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho thí sinh

Thời gian từng môn thi: Yêu cầu cao nhất cho môn chuyên là 150 phút, đến Thi văn, toán là 120 phút, riêng ngoại ngữ là 60 phút. Điểm thi tuyển sinh 10 Tp HCM  tính theo tháng 10, chênh lệch sai số đến 0,25.

Theo tư vấn tuyển sinh trực tuyến điểm sáng trong tuyển sinh 10 Tp HCM năm nay là học sinh đã tốt nghiệp, đủ điều kiện dự thi để được tham gia tuyển sinh công lập vào lớp 10. Mỗi bạn học sinh được sở hữu lên đến 3 nguyện vọng. Đây là giải pháp tuyển sinh trực tuyến ưu tiên quyền lợi cho thí sinh, bởi các em có thể dùng nó cho xét tuyển vào lớp 10 công lập (trừ Trường chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường năng khiếu Đại học Quốc gia). Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và thông tin học viên sau khi trúng tuyển.

Riêng đối với chương trình tích hợp, tức là học lồng ghép các nội dung vào môn học vốn có thí sinh này muốn tuyển sinh 10 Tp HCM  phải tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Riêng môn Tiếng Anh, điểm số kỹ năng nghe nói, đọc, viết của toàn năm lớp 9 luôn đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên. Ngoài ra tuyển sinh 10 Tp HCM  chấp nhận thêm trường hợp có  Cambridge PET đạt từ 140/210 điểm, (hoặc 142/170) hoặc FCE từ 140/210 điểm trở lên (hoặc 140/190) hoặc chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 điểm trở lên và các bằng cấp tiếng Anh tương đương.

Kỳ thi vào lớp 10 năm nay tại TP.HCM sẽ có nhiều thay đổi
Kỳ thi vào lớp 10 năm nay tại TP.HCM sẽ có nhiều thay đổi

Tuyển sinh 10 Tp HCM năm học 2018 -2019, học sinh sẽ được cộng thêm điểm nghề. Cụ thể loại giỏi cộng 1,5 điểm; loại khá cộng 1,0 điểm và loại trung bình bình cộng thêm 0,5 điểm. Chỉ cần tối đa không quá 3 điểm. Không tính cộng điểm khuyến khích với học sinh giỏi các cấp nếu tuyển sinh vào lớp 10.

Mặt khác, vì điểm số mang tính chất quyết định khi tuyển sinh 10 Tp HCM  nên Sở GD thành phố nghiêm cấm, làm chặt vấn đề thu phụ phí ngoài lề khi tuyển sinh. Tất cả các khoản không nằm trong quy định các trường không được vận động, quyên góp.

Riêng chế độ tuyển thẳng khi tuyển sinh 10 Tp HCM  sẽ dành cho các đối tượng: Học sinh khuyết tật, những bạn đạt thành tích cao cấp quốc gia, quốc tế trong 1 số lĩnh vực quy định.

Tuyển sinh 10 Tp HCM sẽ giảm bớt nỗi lo thiếu lớp cho nhiều học sinh
Tuyển sinh 10 Tp HCM sẽ giảm bớt nỗi lo thiếu lớp cho nhiều học sinh

Đặc biệt, năm nay chỉ tiêu tuyển sinh 10 Tp HCM  của một số trường tăng đột biến,  cụ thể trường THPT Trưng Vương, THPT Marie Curie tăng 45 chỉ tiêu; THPT Lê Quý Đôn tăng 30 chỉ tiêu; Nguyễn Thượng Hiền tăng 25 chỉ tiêu…Còn lại đa phần các trường khác cũng tăng hơn so với cùng kỳ hàng năm. Điều này thuận lợi tỷ lệ thuận với số học sinh tăng cao năm nay, đáp ứng được lượng đầu vào cho học sinh.

Học sinh cũng như phụ huỵnh cần thêm tin tức tuyển sinh đầy đủ khác về tin tuyển sinh 10 TP HCM, Hà Nội hay tuyển sinh lớp 10 Hải Phòng 2017 cũng như các tỉnh thành phố trên cả nước như: Chỉ tiêu, điểm thi vào lớp 10, điểm chuẩn vào trường các năm gần đây… trên kênh tuyển sinh. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất.