Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội cần tầm nhìn xa trên 5 năm

Hình ảnh sinh viên trường cao đẳng dược Hà Nội

Với những người lựa chọn khối cao đẳng, nên chọn ngành nào cho kì tuyển sinh đại học Hà Nội để ra trường dễ xin việc là câu hỏi chắc chắn đang khiến nhiều bạn thí sinh đau đầu. Chúng tôi gợi ý cho bạn về tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội bởi nếu biết “nhìn xa trông rộng” đây sẽ là nghành nghề hợp thời trong tương lai.

Trường cao đẳng dược- đơn vị đào tạo uy tín
Trường cao đẳng dược- đơn vị đào tạo uy tín

Cao đẳng vốn là một trong những cấp học được đánh giá là ít được thí sinh lựa chọn tìm trường học hơn so với thi đại học, học viện. Nên những người quyết định lựa chọn học cao đẳng thường phải có những tầm nhìn thật chuẩn xác để vừa chọn được ngành theo ý thích và ra trường cơ hội việc làm luôn rộng mở. Tức là họ lường trước tương lai mới quyết định. Trong đó phải kể đến tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội chưa 1 năm nào “thất thủ” trong quá trình tuyển sinh.

Cùng bài viết này tìm hiểu đâu là lý do tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội lại có sức hút đến vậy?

1. Cơ hội việc làm nhiều, thu nhập cao

Điều tiên quyết quan trọng nhất là lựa chọn tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội bạn sở hữu nhiều cơ hội ra trường có được việc làm như mong muốn. Bởi theo “tầm nhìn xa” trên khoảng 5 năm sau, ngành này thiếu nhân lực trầm trọng và là 1 trong những ngành trọng điểm trong tương lai.

Lý do để tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội trở nên “hot” bởi sau khi gia nhập khối kinh tế Asean, Việt Nam có cơ hội phát triển mạnh hơn về kinh tế. Nhờ đó mà những lĩnh vực thiên về chăm sóc sức khỏe cho con người khi đời sống đã cao và nhân văn hơn trước là tất nhiên. Vì thế ngành dược dự đoán sẽ “khát” nguồn lao động.

Học dược bạn có nhiều cơ hội cao về việc làm
Học dược bạn có nhiều cơ hội cao về việc làm

Ngoài ra, khóa học cũng được đánh giá là triển vọng bởi theo thực tế xã hội đang cho thấy: Nhu cầu về dược sỹ, dược tá là rất cao và không ngừng tăng. Chưa kể đến các hãng thuốc nhập ngoại đang len lỏi chen chân vào thị trường Việt cùng với đó đi kèm yêu cầu tuyển dụng người cung ứng tăng lên. Điều kiện mở này tạo ra cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn phong phú về việc làm cùng mức thu nhập hài lòng. Điều này là nhân tố thúc đẩy nhiều thí sinh lựa chọn tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội.

2. Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội được khuyến khích, tạo mọi điều kiện hỗ trợ

Hình ảnh sinh viên trường cao đẳng dược Hà Nội
Hình ảnh sinh viên trường cao đẳng dược Hà Nội

Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 153/2006/QĐ- TTg: “Ngành Dược là ngành kinh thế kỹ thuật mũi nhọn”, Như vậy cho thấy nhà nước, chính phủ nắm được xu thế nghề nghiệp trong tương lai nên luôn có chính sách tư vấn chọn trường, khuyến khích tạo sự cân bằng về cán cân lao động. Cụ thể hơn trong chính sách của chính phủ còn ghi rõ đảm bảo ngành dược “phấn đấu đến 2020 có 2,5 dược sỹ.

Tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội còn được tạo điều kiện hỗ trợ người học vì yếu tố sức khỏe của con người luôn được chú trọng quan tâm. Nhất là tại Việt Nam khi mà những bệnh nan y,  đại dịch, cũ hay mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó chưa được giải, luôn cần nhân tài có khả năng nghiên cứu, sáng chế. Điều này cần khuyến khích ngay từ trong quá trình học tập, trau dồi kiến thức. Nên những bạn muốn thăng tiến, hay mong có cơ hôi khẳng định bản thân, tài năng của mình lựa chọn tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội là sáng suốt.

3. Công việc nhẹ nhàng lại linh hoạt

Theo quan niệm của nhiều người tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội ra chỉ để làm nghề bán thuốc, nhàm chán, vô vị là hoàn toàn chưa đúng. Bởi nhiều người chưa hiểu hết về phạm vi rộng cùng linh hoạt về công việc của ngành dược.

Theo tư vấn chọn ngành bạn có thể vừa đảm nhiệm quầy thuốc tư nếu muốn tự do, hay có thể làm dược sĩ trong các bệnh viện, trạm xá…cũng có thể làm chuyên viên nghiên cứu thuốc, giảng viên về dược…Vì vậy hãy yên tâm với tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội.

Dược sĩ là 1 nghề luôn được trọng vọng cao
Dược sĩ là 1 nghề luôn được trọng vọng cao

Lợi thế kể đến nữa là công việc bạn làm khi tuyển sinh đại học lại rất nhẹ nhàng, phù hợp cho cả nam hay nữ. Bạn không cần vất vả phơi sương phơi gió, di chuyển quá nhiều, hay có quá nhiều áp lực, căng thẳng mà vẫn giữ được phong thái nghề nghiệp chín chắn, chỉn chu.

Đến đây bạn đã muốn trở thành dược sĩ chưa? Để theo học bạn cần đăng kí tuyển sinh đại học, đào tạo về dược thuộc Bộ Y tế. Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép bạn học ngay dược sỹ cấp đại học, giải pháp tuyển sinh là bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu khả năng với tuyển sinh cao đẳng dược Hà Nội, hay trung cấp dược. Sau này nếu muốn, bạn có thể học liên thông lên cao hơn theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo.

Còn những vấn đề khác thắc mắc liên quan đến tư vấn tuyển sinh, tuyển sinh hà nội cũng như toàn quốc hãy liên hệ ngay với sàn tuyển sinh để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn!