Tuyển sinh học viện Ngân hàng – điều kiện để được tuyển thẳng trực tiếp là gì?

Học viện Ngân hàng nổi tiếng trong những trường đại học đào tạo lĩnh vực kinh tế

Với mong muốn được học và làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, nhiều học sinh lớp 12 đăng ký tuyển sinh học viện Ngân hàng. Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, học viện Ngân hàng có hai hình thức tuyển sinh: phương thức xét tuyển thí sinh dựa theo kết quả của kỳ thi PTTH quốc gia cùng với phương thức xét tuyển thẳng trực tiếp. Nhiều phụ huynh-học sinh liên hệ với bộ phận tuyển sinh học viện Ngân hàng để hỏi, điều kiện nào giúp học sinh được tuyển thẳng trực tiếp?

>>Xem thêm: cách tuyển sinh học viện Tài Chính

Điều kiện để đăng ký phương thức tuyển thẳng trực tiếp của học viện Ngân hàng

Theo quy chế tuyển sinh hệ đại học chính quy, và tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp… của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học viện Ngân hàng giới thiệu chi tiết về điều kiện tuyển thẳng, và ưu tiên xét tuyển hồ sơ thí sinh vào đại học chính quy.

Học viện Ngân hàng sẽ xét tuyển thẳng các thí sinh vào tất cả ngành đào tạo đối với những đối tượng:

  • Đối tượng là anh hùng lao động, chiến sĩ thi đua đã tốt nghiệp trung học, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân…
  • Người đã đỗ Học viện Ngân hàng, nhưng năm học đó có lệnh điều động tham gia nghĩa vụ quân sự… đã hoàn thành nghĩa vụ, xuất ngũ mà chưa được nhận vào khóa học chính quy nào, được từ cấp trung đoàn thuộc qquan đội, tổng đội thanh niên xung phong gửi giấy giới thiệu..
  • Theo thông tin tuyển sinh mới nhất của bộ Giáo dục và Đào tạo: Những thí sinh đã từng tham gia kỳ thi olympic trên quốc tế, nằm trong danh sách đội tuyển quốc gia tham dự các cuộc thi khoa học kỹ thuật, đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng trực tiếp
  • Thí sinh có thành tích cao (giải nhất, nhì, ba) trong cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia, sẽ được đặc cách tuyển thẳng vào ngành học đăng ký có môn thi đã đạt giải.
  • Thí sinh có thành tích đoạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi về khoa học, kỹ thuật cấp Quốc gia, sau khi tốt nghiệp THPT, với điều kiện đề tài dự thi được Hội đồng tuyển sinh học viện Ngân hàng nhận thấy phù hợp với môn thi của trường, thì sẽ tuyển thẳng trực tiếp.

……

Để biết thêm chi tiết về điều kiện tuyển thẳng, phụ huynh-thí sinh liên hệ với bộ phận tuyển sinh của Học viện Ngân hàng để được tư vấn tuyển sinh trực tuyến.

Bộ phận tuyển sinh học viện Ngân hàng công bố rõ điều kiện đăng ký, học sinh lớp 12 nên tìm hiểu
Bộ phận tuyển sinh học viện Ngân hàng công bố rõ điều kiện đăng ký, học sinh lớp 12 nên tìm hiểu

Chú ý về điều kiện phụ được bộ phận tuyển sinh Học viện Ngân hàng xét tuyển với chi tiết các ngành đào tạo:

  • Ưu tiên điểm thi của môn Toán đối với ngành Quản trị kinh doanh, ngành học Tài chính ngân hàng, ngành Kế toán, và ngành Hệ thống thông tin quản lý;
  • Ưu tiên điểm thi của bộ môn Tiếng Anh đối với ngành học Kinh doanh quốc tế và chuyên ngành Ngôn ngữ Anh; kể cả với ngành Quản trị kinh doanh, Quản lý tài chính và kế toán – hệ liên kết với đại học nước ngoài.
  • Đối với ngành học Luật Kinh tế, bộ phận tuyển sinh thông báo rõ: sẽ ưu tiên điểm thi của bộ môn Toán đối với tổ hợp xét tuyển tên A00, D01, D09, và sẽ ưu tiên điểm thi của môn học Ngữ văn đối với tổ hợp xét tuyển tên C00.

* Không chỉ riêng học viện Ngân hàng có hình thức tuyển sinh thẳng, còn nhiều trường khác cũng tuyển sinh trực tiếp, phụ huỵnh-học sinh cập nhật, tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh các trường quân đội, trường kinh tế như học viện Tài chính, ngoại thương, thương mại…

Với những người không đỗ hệ đại học học viện Ngân hàng thì phải làm sao?

Tuyển sinh học viện ngân hàng điều kiện để được tuyển thẳng trực tiếp
Tuyển sinh học viện ngân hàng điều kiện để được tuyển thẳng trực tiếp

Hiểu được mong muốn của nhiều thí sinh, bộ phận tuyển sinh Học viện Ngân hàng thông báo rõ ràng chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng hàng năm để các học sinh đăng ký. Liên hệ với bộ phận tuyển sinh, hoặc truy cập website của Học viện Ngân hàng để cập nhật thông tin tuyển sinh 2018, để đăng ký hệ học, ngành học phù hợp.

Hoặc các thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia không như mong đợi và đỗ vào các hệ tuyển sinh của học viện ngân hàng, vậy thì nên tìm trường có khóa học phù hợp. Đừng để lỡ cơ hội theo đuổi đam mê, sự nghiệp tương lai của bạn, chỉ vì thiếu một vài điểm.

Bộ phận tuyển sinh học viện Ngân hàng nên làm gì để đổi mới công tác tuyển sinh?

Học viện Ngân Hàng được phụ huynh-thí sinh đánh giá là trường đào tạo nhân sự tốp đầu trong khối kinh tế, ngày càng đào tạo nhiều ngành nghề, đặc biệt tuyển sinh cao học, đại học được tin tưởng về chất lượng. Bởi vì học viện Ngân hàng chú trọng đổi mới bản thân, đầu tư vào chất lượng, ngành đào tạo chuyên sâu, sát với yêu cầu của doanh nghiệp mong muốn; phương pháp giảng dạy của các thầy cô cũng khác trước, dễ hiểu, thu hút hơn; giảng viên tạo môi trường học thân thiện cho học sinh. Hơn hết lãnh đạo trường kết hợp với các doanh nghiệp để sinh viên hiểu hơn về ngành học của mình, được trải nghiệm thực tế, thực hành các công việc, tham gia các chương trình liên kết, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Học viện Ngân hàng nổi tiếng trong những trường đại học đào tạo lĩnh vực kinh tế
Học viện Ngân hàng nổi tiếng trong những trường đại học đào tạo lĩnh vực kinh tế

Hơn hết, Học viện Ngân hàng được nhiều học sinh lựa chọn vì là trường đại học có học bổng cho sinh viên có thành tích tốt, điều này khuyến khích tinh thần học tập, và có thêm chi phí trang trải cuộc sống, giúp đỡ gia đình. Học viện Ngân hàng nhận được rất nhiều suất học bổng từ chính Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, cùng với hơn 70 suất học bổng của Ngành ngân hàng; đặc biệt là hơn 300 suất học bổng được các doanh nghiệp lớn, ngân hàng, công ty kiểm toán tài trợ.

Nhưng kế hoạch mục tiêu tuyển sinh đặt ra ngày càng cao, bài toán làm sao tuyển sinh được đủ thí sinh cho tất cả ngành nghề cũng không hề đơn giản. Với tình hình công nghệ thông tin thay đổi, hai hình thức tuyển sinh đại học mới sau sẽ giúp cho bộ phận tuyển sinh HV Ngân hàng thu hút được nhiều hồ sơ thí sinh hơn:

  • Liên hệ với sàn tuyển sinh để quảng bá thông tin tuyển sinh mới nhất: Với những sàn tuyển sinh uy tín, học viện Ngân hàng dễ dàng tuyển sinh trực tuyến, vì đây là website có hàng trăm nghìn người truy cập một ngày, từ học sinh, phụ huynh. Bộ phận tuyển sinh có thể tiếp cận trực tiếp và trả lời tư vấn cho các thí sinh ngay trên giao diện của sàn tuyển sinh.
  • Sử dụng công cụ Marketing online để giới thiệu những khóa học đào tạo: Hiện nay 90% học sinh đều sử dụng kênh mạng xã hội Facebook, chính vì vậy đây là công cụ hữu ích giúp BP tuyển sinh học viên Ngân hàng tiếp cận chính xác tới những người đang quan tâm tới học viện Ngân hàng, tìm hiểu về lĩnh vực kinh tế, chuẩn bị tham gia thi THPT Quốc Gia… Ngoài Facebook ra còn rất nhiều kênh khác như: Google+, Zalo, Viber… cũng sẽ giúp các trường tìm kiếm hồ sơ thí sinh, đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh đề ra.
Công cụ Marketing online giúp nhà trường tiếp cận được nhiều thí sinh hơn
Công cụ Marketing online giúp nhà trường tiếp cận được nhiều thí sinh hơn

Thông qua những hình thức trên giúp cho nhà trường giới thiệu thông tin tuyển sinh năm 2018, PR thương hiệu trường tốt hơn, nhanh hơn đến các bậc phụ huynh, học sinh trên toàn quốc.

Đặt mục tiêu là đỗ học viện Ngân hàng, bậc phụ huynh cần lập kế hoạch ôn thi, nghiên cứu thông tin khi tham gia tuyển sinh đầu cấp lớp 10, từ đó phụ huynh có thể định hướng và biết sức học thực sự của các bạn học sinh. Các bạn thí sinh cần xác định được ngành học là gì, để chọn khối thi, và tập trung ôn thi các môn học chính, để dễ dàng đạt được kế hoạch đề ra. Mỗi năm học sẽ có những thay đổi tuyển sinh khác nhau, vậy nên phụ huynh-học sinh cần cập nhật thông tin tuyển sinh đại học thường xuyên. Nếu có những câu hỏi về chọn ngành nghề, hình thức tuyển sinh, các bạn học sinh đừng ngại liên hệ với bộ phận tuyển sinh Học viện Ngân hàng.