Tuyển sinh kinh tế quốc dân- thỏa mãn được cả đầu vào đầu ra

Bạn có muốn trở thành 1 phần nhân tố của trường kinh tế quốc dân Hà Nội

Trong các bảng xếp hạng thông tin tuyển sinh đại học hằng năm về các trường thì tuyển sinh kinh tế quốc dân Hà Nội luôn được xếp hạng trong nhóm các trường tại miền bắc có thương hiệu về đào tạo đứng đầu về nhóm ngành kinh tế. Cùng chúng tôi phân tích những lợi thế của trường để hiểu lý do vì sao trường luôn được các thí sinh ưu ái lựa chọn.

Tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân- ngôi trường đáng sống của sinh viên
Tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân- ngôi trường đáng sống của sinh viên

Bất kể trường đại học, cao đẳng hay trung cấp chỉ cần đáp ứng được điều kiện đầu vào, thỏa mãn được đầu ra sẽ luôn là trường đứng top. Đầu vào ở đây chính là quy chế trong thông tin tuyển sinh đầu cấp, đầu ra là thông tin về xu hướng, các vị trí công việc, việc làm sau khi ra trường. Chỉ cần “làm hài lòng” và thông suốt được 2 đầu này đảm bảo đây chính là yếu tố thu hút mọi thí sinh. Trong các trường thi ở Hà Nội, thì tuyển sinh kinh tế quốc dân đã làm được điều này.

1. Thu hút thí sinh bằng đầu vào

Ngay bản thân tên gọi của trường tự nó đã tạo nên sức hút khi chúng tôi tư vấn chọn trường cho bạn rồi. Bởi kinh tế là một yếu tố tất yếu quan trọng trong quá trình đi lên của bất kì 1 đất nước nào . Kinh tế còn phản ánh trình độ phát triển văn minh của chính quốc gia đó. Kinh tế nói riêng còn quyết định toàn bộ đến đời sống vật chất của 1 cá thể trong bất kỳ xã hội nào. Nên tuyển sinh kinh tế quốc dân tức là bạn đang “đầu quân” vào 1 lĩnh vực không thể thiếu của nhân loại.

Thứ 2 là quy chế tuyển sinh của trường kinh tế quốc dân Hà Nội luôn để chế độ “ mở” công khai, nhiều ưu thế tiện lợi cho thí sinh chọn lựa:

+ Trong tuyển sinh kinh tế quốc dân không giới hạn về đối tượng phạm vi tuyển dụng: không phân biệt vùng miền, tuyển sinh trên cả nước miễn là đã qua tuyển sinh đầu cấp phổ thông và tốt nghiệp trung học, có bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp. Lưu ý không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian truy cứu.

Bạn có muốn trở thành 1 phần nhân tố của trường kinh tế quốc dân Hà Nội
Bạn có muốn trở thành 1 phần nhân tố của trường kinh tế quốc dân Hà Nội

+  Theo thông tin tuyển sinh năm 2017 tổng chỉ tiêu tuyển sinh : là 4800, cho thấy lượng đầu vào thí sinh là rất rộng mở cho các em có ý định tuyển sinh đại học vào trường kinh tế quốc dân

+ Trong tuyển sinh kinh tế quốc dân quy định về phương thức xét tuyển: không có gì thay đổi với năm cũ cũng như tuyển sinh sư phạm mầm non, tuyển sinh đại học quốc gia, đại học mở…như hầu hết các trường. Đó là dựa vào kết quả thi THPT Quốc Gia.

+ Trường tuyển sinh cho tất cả 24 nghành học , 24 nghành học này đã có mã nghành được công bố trên các trang điện tử của trường tiện cho thí sinh tham gia đăng kí, lựa chọn. Có thể kể 1 số nghành tiêu biểu như: kế toán, maketting, tài chính ngân hàng, quản trị nhân lực, luật…

+ Trong tuyển sinh kinh tế quốc dân quy định có 5 tổ hợp môn thi (A00, A01,D01, B00, D07 )  ứng với nhiều mã nghành, phù hợp cho mọi đối tượng thí sinh có mong muốn được học tập tại trường.

ĐH Kinh Tế Quốc Dân có cơ sở vật chất rất tốt cho sinh viên
ĐH Kinh Tế Quốc Dân có cơ sở vật chất rất tốt cho sinh viên

+ Đặc biệt hơn về tuyển sinh kinh tế quốc dân không hề giống tuyển sinh cao đẳng, hay nhiều trường đại học là việc xếp chuyên nghành cũng như tuyển chọn lớp chất lượng cao, trường tiến hành sau khi sinh viên nhập học. Chương trình chất lượng cao bao gồm 10 chuyên nghành, giới hạn cho mỗi chuyên nghành 50 chỉ tiêu. Nên đây là cơ hội cho những sinh viên ưu tú vượt trội.

+ Ngoài ra theo như tuyển sinh kinh tế quốc dân tư vấn, khi theo học tại đây, cơ hội hội nhập quốc tế cho bạn là rất lớn. Bởi trường thiết lập rất nhiều quan hệ trao đổi, hợp tác cũng như nghiên cứu – đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế như:  Quỹ Ford (Mỹ), Quỹ Hanns Seidel (Đức)… nhằm  tổ chức nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo và mở liên thông các khoá đào tạo thạc sĩ

Đó là đầu vào khá thu hút, vậy còn đầu ra có thuận lợi cho sinh viên kinh tế?

2. Thu hút thí sinh bằng đầu ra

Có thể nói 1 câu tuyển sinh kinh tế quốc dân khi ra trường sinh viên có tiềm năng, xu hướng việc làm là vô cùng “ mênh mông”

Ví dụ như: bạn có thể làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nếu học khoa đó: các công ty tài chính, tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, bảo hiểm…. thuộc tất cả các thành phần kinh tế.

Tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân 1 trường tiềm năng việc làm cao
Tuyển sinh đại học kinh tế quốc dân 1 trường tiềm năng việc làm cao

Học nghành kế Toán – kiểm toán cơ hội việc làm tương đối rộng, bởi hiện nay cả nước có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi nơi cần ít nhất 1-2 kế toán, chưa kể 1 số nơi cần nhiều hơn thế. Bên cạnh đó chưa kể đến các đơn vị khác như cơ quan nhà nước,  các tổ chức phi chính phủ,… đều cần kế toán.

Tuyển sinh kinh tế quốc dân vào nghành quản trị kinh doanh: bạn làm mọi việc liên quan đến chiến lược, kế hoạch kinh doanh, chương trình, dự án kinh doanh, các vị trí kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Ngoài ra tuyển sinh kinh tế quốc dân còn rất nhiều vị trí bạn có thể đảm nhận như: Nhân viên Xuất nhập khẩu, ngân hàng, chứng khoán, quản trị marketing , bộ phận nghiên cứu thị trường và bộ phận phát triển sản phẩm mới, các công ty truyền thông, quảng cáo,  nghiên cứu thị trường, các cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế và hoạch định chính sách, các tổ chức phi lợi nhuận: tổ chức chính trị – xã hội….

Theo đánh giá của tư vấn tuyển sinh nếu bạn tuyển sinh kinh tế quốc dân bạn đang ứng cử vào một trường có cơ hội việc làm rất cao, tuy nhiên đừng chủ quan vì điều đó, để tránh vẫn thất nghiệp như thường. Lý do là khi ra trường những nhà tuyển dụng rất cầu toàn, họ yêu cầu bạn có chuyên môn cao, nghiệp vụ tốt cộng với nhiều kỹ năng cần thiết khác. Vậy để thích ứng với công việc bạn nhớ tuyển sinh kinh tế quốc dân thi đầu vào thật tốt, học hành chăm chỉ, chịu khó trang bị thật nhiều kiến thức để giúp đầu ra của chính mình được thuận lợi.