Tuyển sinh cao đẳng Công Thương- Trường chứa đựng nhiều lòng tin của thí sinh miền nam

Tuyển sinh cao đẳng công thương là một trường đạt được lòng tin lớn ở khu vực phía Nam của nước ta dành cho bậc cao đẳng. Bởi sự tăng chất lượng chuẩn, nâng cấp mô hình đào tạo của trường cùng với hạn chế tối đa nạn thất nghiệp sau khi ra trường nên tuyển sinh cao đẳng vào trường này luôn nằm trong top cao mỗi mùa tuyển sinh.

Hãy đặt niềm tin đúng chỗ vào 1 trường cao đẳng đại học có tiếng vang
Hãy đặt niềm tin đúng chỗ vào 1 trường cao đẳng đại học có tiếng vang

Trong xu thế các trường tuyển sinh ồ ạt, đầu vào các trường cao đẳng, đại học tuyển tràn lan, từ tuyển sinh Hà Nội, tuyển sinh hải phòng, tuyển sinh Tp HcM… thì trường cao đẳng công thương đã lách ra chọn cho mình 1 lối đi riêng, tạo ra thế mạnh riêng, nhờ thế mà chiếm được hầu hết lòng tin của thí sinh, nên lựa chọn tuyển sinh cao đẳng công thương luôn dẫn đầu các trường cao đẳng phía nam mỗi mùa thi.

1- Tình hình chung của trường cao đẳng công thương

Trường cao đẳng công thương TP HCM là trường công lập trực thuộc Bộ công thương, hình thành từ 1976 đến nay đã có cơ sở hạ tầng khang trang, cùng hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho việc đào tạo giáo dục chuyên sâu của sinh viên.

Về mục tiêu tôn chỉ của trường là nhằm thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu ngay cả từ bậc trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, lên đến liên thông đại học.

Đây là một ngôi trường danh tiếng khu vực phía nam, bởi đứng đầu về nhiều mặt nên bạn sẽ không hối tiếc khi tìm trường đại học bạn lựa chọn tuyển sinh cao đẳng công thương.

2- Thế mạnh hàng đầu mang tính chất quyết định của trường cao đẳng công thương Tp HCM

Hình ảnh trường cao đẳng công thương TP HCM
Hình ảnh trường cao đẳng công thương TP HCM

Thế mạnh đầu tiên và cũng nhờ nó mà trường “nổi danh” chiếm được phần đa lòng tin của các sĩ tử chính là: Trường CĐ Công thương là nơi đầu tiên dám kí cam kết 100% sinh viên đầu ra đảm bảo có việc làm, không dừng ở đó mà còn là việc làm thu nhập cao hấp dẫn từu 5 đến 15 triệu/ tháng.Thật là 1 thông tin vô cùng hấp dẫn cho những ai tuyển sinh cao đẳng công thương.

Để minh chứng cho điều này qua con số: Hơn 90 nghìn sinh viên tính từ 1976 khi trường thành lập đến nay đã đều trở thành các cán bộ kỹ thuật và nghiệp vụ đầu nghành cho các tỉnh phía Nam. Họ đều nắm giữ những vị trí chủ chốt như giám đốc, tổng giám đốc….Đặc biệt là tại các khu công nghiệp phía nam như: Long An, Bình Dương, Vũng Tàu… nơi đây nhiều cán bộ tiền thân là sinh viên của trường CĐ công thương. Điều này tạo nên uy tín cho những thí sinh lựa chọn tuyển sinh cao đẳng công thương.

Thế mạnh cũng không kém phần hấp dẫn nữa của trường là ở sự cam kết nếu không sắp xếp được công việc cho sinh viên ra trường, trường sẽ hoàn học phí cho sinh viên. 1 điều mà ngay cả phương án tuyển sinh đại học quốc gia hà nội và nhiều trường đại học, cao đẳng khác cũng chưa có được.

Trường Cao đẳng công thương TP HCM cam kết việc làm cho sinh viên
Trường Cao đẳng công thương TP HCM cam kết việc làm cho sinh viên

Dựa vào điều gì để trường tự tin cam kết điều khoản thú vị này? Do trường nắm bắt được nhu cầu lo sợ thất nghiệp của sinh viên khi ra trường, nên lấy đây làm thế mạnh nhằm thu hút lượng thí sinh tuyển sinh cao đẳng công thương. Để biến điều này thành hiện thực trường trước thời gian đưa ra các thông tin tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, trường đã “lo xa” phòng bị thực hiện các giao ước cùng hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Cam kết 1 đầu với sinh viên sẽ có việc làm, còn lại đảm bảo 1 đầu với các nhà tuyển dụng sẽ cung cấp những nhân lực có tài năng, trình độ thực sự đủ sức đáp ứng, đảm nhiệm công việc. Đây cũng chính là những doanh nghiệp mà các sinh viên sau khi  tuyển sinh cao đẳng công thương sẽ được trải nghiệm trong quá trình thực tập, và tiếp nhận sau quá trình kết thúc khóa học.

Về vấn đề này thầy Lê Đại Hùng, người đứng đầu trường cung cấp: “Để làm được điều cam kết là việc không hề dễ dàng, nhà trường không ngừng mở rộng hợp tác quốc tế với các mô hình đào tạo nước ngoài, mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI tham quan mô hình đào tạo của nhà trường. Sau thực tế kiểm chứng, các đối tác mới chính thức đặt bút ký hợp đồng với nhà trường, về đầu ra cho sinh viên”.

Một Thế mạnh mang tính chất quyết định nữa mà không đâu có được, ngay cả tuyển sinh cao đẳng nghề đó là phải kể đến thời gian theo học tại trường được rút ngắn. Thông thường khi học bậc cao đẳng là 03 năm. Nhưng nếu bạn tuyển sinh cao đẳng công thương bạn có cơ hội được học 02 năm theo tín chỉ. Khi tốt nghiệp bạn được cầm trên tay tấm bằng danh giá với danh hiệu: Kỹ sư, hay cử nhân thực hành.

3- Những thế mạnh cực kỳ hấp dẫn khác

Trường cao đẳng công thương đứng đầu về nhiều thế mạnh
Trường cao đẳng công thương đứng đầu về nhiều thế mạnh

Thế mạnh của trường Cao đẳng công thương TP HCM nằm ở tính chất: chuyên sâu. Khác biệt với tuyển sinh thpt , trường đặt ra mục tiêu và thực hiện xuyên suốt theo quy trình giảng dạy, đào tạo chuyên sâu. Kết hợp với ứng dụng khoa học kỹ thuật chuyên sâu. Vì vậy khi tuyển sinh cao đẳng công thương bạn được học tập với nền tri thức tốt, chất lượng cao đạt chuẩn cả trong nước lẫn quốc tế.

Cũng vì vậy mà phương pháp giảng dạy tân tiến, chương trình đào tạo được cập nhập, học đi đôi với hành, khác biệt với kiểu học “cưỡi ngựa xem hoa” của nhiều trường khác.

Thêm vào nữa khi bạn tuyển sinh cao đẳng công thương bạn được hòa mình vào 1 môi trường hiện đại, chuẩn quốc tế, có trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.

Ngoài ra không thể không kể đến đội ngũ giáo viên giảng dạy chất lượng, giỏi về chuyên môn, mạnh về kinh nghiệm. Ngoài ra, trường còn mời nhiều giảng viên nước ngoài giảng dạy và phụ trách CLB Tiếng Anh để nâng cao khả năng ngoại ngữ cho sinh viên. Đội ngũ này sẽ hỗ trợ quá trình học tập của sinh viên được “thẩm thấu” tốt nhất.

Tuyển sinh cao đẳng công thương không chiêu sinh ồ ạt như nhiều trường khác
Tuyển sinh cao đẳng công thương không chiêu sinh ồ ạt như nhiều trường khác

Về công tác tuyển sinh, trường Cao đẳng Công thương không nằm trong luồng chung như các trường tuyển sinh ồ ạt lấy lượng lấn át về mặt chất. Trường trong nhiều năm liên tục khi tuyển sinh cao đẳng công thương, trường đề ra chỉ tiêu dựa trên sự tính toán cụ thể có thể đào tạo tốt về chất lượng cùng với có thể sắp xếp đủ công việc cho số lượng tuyển vào hay không? Đây là điểm cộng nhanh chóng chiếm dụng được lòng tin của nhiều thí sinh.

 Thế mạnh khác nữa tính đến mức học phí cực kỳ ưu đãi cho thí sinh khi tuyển sinh cao đẳng công thương. Ngoài mức học bổng cao cho những sinh viên khá giỏi,100 % học bổng cho sinh viên thủ khoa và điểm từ 24 trở lên, sinh viên còn được hưởng mức học phí thấp hơn so với nhiều trường khác. Trường còn hỗ trợ cho vay vốn những sinh viên có nhu cầu

Từ tất cả những yếu tố thuận lợi và dẫn đầu như kể trên mà thành tích của trường cũng đáng nể. Ở chỗ, CĐ công thương luôn có thứ hạng cao khi thi tay nghề Quốc gia, ASEAN cũng như Thế giới. Ngoài ra trường đạt rất nhiều thành tựu khác như: giải nhất Olympic tin học toàn quốc ,giải 3 và giải robot tự động xuất sắc nhất trong Cuộc thi Robocon năm 2008; giải nhì Olympic toán học toàn quốc, huy chương bạc sáng tạo trẻ toàn quốc, giải nhì tay nghề Bộ Công thương và nhiều giải thưởng khác… Hơn 96% sinh viên ra trường có công việc phù hợp.

Tất cả khẳng định lại 1 lần nữa, tuyển sinh cao đẳng công thương thật sự đúng đắn cho nhiều bạn trẻ khu vực phía nam trước mùa tuyển sinh cao đẳng 2017 cũng như năm 2018.