Phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội- hệ tại chức Đại học Ngoại ngữ

Học hệ tại chức là 1 lựa chọn phương án tuyển sinh thông minh để vừa học vừa làm

Phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  có tuyển sinh hệ tại chức thuộc trường ngoại ngữ nằm trong hệ thống trường. Vì sao lại có phương án tuyển sinh cho hệ này, là bởi nhằm đáp ứng nhu cầu vừa học vừa làm cho đại đa số người muốn nâng cao chuyên ngành hoặc học thêm nghành mình muốn theo đuổi.

1. Đại học hệ tại chức là gì?

Trong phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  cụ thể là Đại học ngoại ngữ có tuyển hệ tại chức, vậy tại chức là gì? Tên gọi này chỉ thật sự ra đời sau ngày Đất Nước giải phóng. Bởi trước đó vì công cuộc gìn giữ quê hương đất nước mà nhiều chiến sĩ bỏ dở việc học hành lên đường nhập ngũ. Khi Hòa bình được thiết lập lại, họ khao khát được đi học, và cũng không để những người đó phải hi sinh thời đi học nên mới mở thêm lớp học gọi là tại chức, 1 hình thức đào tạo “không chính quy”.

Học hệ tại chức là 1 lựa chọn phương án tuyển sinh thông minh để vừa học vừa làm
Học hệ tại chức là 1 lựa chọn phương án tuyển sinh thông minh để vừa học vừa làm

Đến nay hệ tại chức là hệ học dành cho những ai vừa học vừa làm, muốn nâng cao trình độ hoặc mở mang thêm kiến thức ở lĩnh vực khác.

Phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  có đề cập nội dung chương trình tại chức phải bảo đảm các yêu cầu về nội dung đào tạo phải liền mạch, thông suốt cùng hệ với chương trình hệ chính quy. Bằng khi ra trường được cấp có giá trị ngang bằng với hệ chính quy.Nên thí sinh hoàn toàn yên tâm lựa chọn phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  hệ tại chức nếu không có đủ thời gian học chính quy.

2. Học tại chức của Đại học ngoại ngữ thuộc đại học quốc gia Hà Nội có lợi thế gì?

Các trường có phương án tuyển sinh riêng, nên bạn có điều kiện tham khảo từng phương án để lựa chọn. Nếu chọn học tại chức tại trường bạn sẽ rút ngắn được phân nửa thời gian học, từ 4 năm xuống còn 2 năm. Không chỉ vậy bạn còn được linh hoạt trong thời gian học, có thể học cuối tuần, buổi tối các ngày, mà không ảnh hưởng đến công việc hàng ngày.

Học tại chức đại học ngoại ngữ bạn có nhiều lợi thế
Học tại chức đại học ngoại ngữ bạn có nhiều lợi thế

Khi chọn phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội , giá trị bạn nhận được là tương đương với hệ chính quy đại học. Bằng cấp ra trường được công nhận bằng đại học, cơ hội việc làm ngang nhau, thậm chí bạn còn thăng tiến nhanh hơn nếu là đi học nâng cao chuyên môn đang làm. Điều đó cho thấy con đường Đại học không phải là duy nhất, ngay cả học cao đẳng hay tuyển sinh trung cấp nghề cũng là cách.. miễn sao phù hợp với năng lực và điều kiện của bạn.

Còn riêng với những thí sinh sau khi hết thời tuyển sinh đầu cấp phổ thông, học hết cấp 3 đang có ý định tuyển sinh nếu lựa chọn phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  hệ tại chức của đại học ngoại ngữ, nếu như có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể vừa học vừa làm và chọn phương pháp học này, để vừa ổn định về kinh tế, lại vẫn theo đuổi được đam mê học hành.

Hoặc với các thí sinh tuy không khó khăn, không vì mưu sinh, nhưng muốn học thêm nghành đào tạo khác mình yêu thích, muốn biết thêm phương án tuyển sinh của các trường đại học khác trù bị cho khả năng ra trường cơ hội xin việc cao có thể lựa chọn phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  hệ tại chức của đại học ngoại ngữ học thêm buổi tối.

Tuyển liên thông đại học Ngoại ngữ phù hợp với nhiều đối tượng
Tuyển liên thông đại học Ngoại ngữ phù hợp với nhiều đối tượng

Tổng kết các ưu điểm lần nữa của việc học tại chức là giúp cho người theo học không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn được va vấp nhiều kinh nghiệm trong công việc thực tế, lại không phải mất quá nhiều thời gian vào việc học tập. Nên đã có số đông lựa chọn phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  hệ tại chức của đại học ngoại ngữ. Cùng xem trường năm 2018 tuyển sinh tại chức đầu vào như thế nào để đăng kí cho phù hợp nếu bạn có nhu cầu:

3. Phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội hệ tại chức

Thường cứ đến khoảng tháng 2-3 hàng năm trường đại học ngoại ngữ mới công khai phương án tuyển sinh. Nhưng chúng ta chiểu theo phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  2017 để tìm hiểu. Bởi các năm hầu như không có biến động.

Về các chuyên nghành đạo tạo có : Tiếng Anh, trung , Nhật Bản.Đối tượng ứng tuyển yêu cầu tốt nghiệp THPT, trường trung học, hoặc trường nghề tương đương.

Thời gian đào tạo 4, 5 năm cho những đối tượng mới vào học, thời gian rút ngắn hơn: 3,5 năm cho  những thí sinh có chứng nhận năng lực ngoại ngữ từ bậc A2 thuộc Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Thí sinh cần theo dõi tìm hiểu phương án tuyển sinh hệ tại chức của đại học ngoại ngữ để thi
Thí sinh cần theo dõi tìm hiểu phương án tuyển sinh hệ tại chức của đại học ngoại ngữ để thi

Thời gian học có đăng trên phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  hệ tại chức của đại học ngoại ngữ cho từng đối tượng thí sinh: linh hoạt có cả lớp ban ngày, buổi tối các ngày, các lớp buổi tối và ban ngày của cuối tuần.

Hồ sơ đăng kí cũng như lệ phí tham gia có niêm yết tai trường, thí sinh đến mua và nộp hồ sơ tại điểm đã quy định. Thời gian nhận hồ sơ trong giờ hành chính từ 1-08 đến hết ngày 31- 08.

Đặc biệt trong phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  hệ tại chức của đại học ngoại ngữ cũng có quy định: nếu thí sinh là sinh viên đang theo học đại học cao đẳng khi học tại chức được miễn học các môn chung trùng nhau.

Một lợi thế nữa, khi theo học tại chức của trường ở những khoa tiếng, thí sinh có quyền lợi cũng như cơ hội được tiếp xúc trải nghiệm cũng như sau này có điều kiện đến các quốc gia trùng với thứ tiếng bạn theo học để sinh sống làm việc.

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội  hệ tại chức của đại học ngoại ngữ. Tư vấn tuyển sinh nhằm cung cấp cho thí sinh những cái nhìn “sơ khai” nhất về hệ tại chức cũng như về trường ngoại ngữ trực thuộc đại học quốc gia Hà Nội.

Chúng tôi xác định nhiệm vụ đồng hành cùng thí sinh trong việc chọn ngành, chọn trường, đồng hành cùng tuyển sinh Hà Nội, cũng như tuyển sinh Tp HCM , đồng hành cùng phương án tuyển sinh đại học Quốc gia Hà Nội … đồng thời cung cấp và giải đáp những lo lắng, thắc mắc của các bạn xung quanh kỳ thi đại học, cao đẳng … cho ra đời chuyên mục tư vấn chọn trường, mong rằng đây sẽ là kênh thông tin nhanh chóng và hữu ích cho mọi sĩ tử, cho các bạn vừa học vừa làm, cũng như cho các trường.