Thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị – Cần có bột mới gột nên hồ

Trường sỹ quan chính trị môi trường đáng mơ ước của nhiều thí sinh

Thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị không có năm nào bị “rớt đài” cả, bởi yếu tố đảm bảo cả đầu ra cũng như đầu vào của trường. Và cũng bởi danh tiếng của nghành nên thông tin tuyển sinh đại học của trường luôn thu hút mọi thí sinh đăng kí dự tuyển.

Trường sỹ quan chính trị môi trường đáng mơ ước của nhiều thí sinh
Trường sỹ quan chính trị môi trường đáng mơ ước của nhiều thí sinh

Trường Sĩ quan Chính trị là 1 trong những trung tâm được Đảng, Nhà Nước đánh giá cao về chuyên đào tạo cán bộ chính trị, chuyên nghành quân sự cho toàn quân.

Đến nay theo thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị trường đã đào tạo được trên 200 khóa học với gần 2 vạn cử nhân ra trường, 1.500 giảng viên, 67 phóng viên báo chí mảng quân đội, 623 cán bộ và giáo viên chính trị cho Quân đội nhân dân cách mạng Lào và Cam-pu-chia, 266 cử nhân luật, cùng với 529 sĩ quan dự bị. Có thể nói đây là những con số về cán bộ nguồn đầy năng lực, tác phong và tràn đầy nhiệt huyết cho đến nay đang cống hiến hết sức mình cho xã hôi. Vậy từ đâu trường có những nhân tố chất lượng. Đó là sự khắt khe ngay ở việc thi đầu vào với tiêu chuẩn của nghành rằng “cần có bột mới gột nên hồ”.

1.Thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị yêu cầu những gì?

Không như thông tin tuyển sinh của 1 số trường khác, thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị, tuyển sinh 2018 cũng có khác biệt ngay ở phần “đầu vào”

Nói chung có sự khắt khe, khó khăn, áp lực hơn tuyển sinh lớp 10, hơn tuyển sinh cao đẳng đại học những trường khác nhưng điều đó đảm bảo được chất lượng hơn, từ đó mang lại uy tin, danh giá cho trường, khiến trường trở thành biểu tượng mơ ước của nhiều học sinh.

Thí sinh hàng năm thi tuyển vào các trường quân đội khá đông
Thí sinh hàng năm thi tuyển vào các trường quân đội khá đông

Thiếu tướng Trần Trung Khương tiết lộ vì sao ngành sĩ quan thường “ tuyển gắt”, ông cho biết: theo thống kê gần đây: Năm 2009, số chiến sĩ hạ sĩ quan, chiến sĩ tuy thi đỗ vào các trường nghành quân đội nhưng học lực cấp 3 đạt mức khá giỏi có 8%. Thậm chí 2010 giảm xuống còn 5%. Chưa kể đến là không có học sinh giỏi, hay cấp quốc gia. Còn khi xét điểm sàn thi vào có 2010 tổng bình quân điểm khối C trên cả nước vào nghành là 11,7 thấp hơn cả các trường không đặc trưng nghành như: tuyển sinh trường cao đẳng kinh tế đối ngoại, cao đẳng y dược , tuyển sinh cao đẳng nghề

Thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị,  nằm trong top các trường được vinh danh là chất lượng cao. Vậy những con số trên của nhiều trường nghành quân đội có đang đi ngược lại tiêu chuẩn của trường. Có làm mất uy tín bấy lâu các trường quân đội gây dựng?

Vì thế để chấn chỉnh chất lượng đào tạo thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị đã coi trọng chất lượng đầu vào.

Trước hết thể hiện ở việc đăng kí nguyện vọng khi thi: buộc thí sinh phải chọn trường làm nguyện vọng 1. Điều này để trường chắc chắn tuyển chọn được những thí sinh thực sự đam mê, và quyết tâm cao, thực sự yêu trường, mong muốn được học tập tại trường sĩ quan chính trị. Đây được hiểu như một điều kiện để đạt sơ tuyển. Khiến cho các thí sinh đều phải cạnh tranh ở mức độ cao của nguyện vọng 1.

Những thí sinh đã từng đi NVQS có thể tuyển liên thông
Những thí sinh đã từng đi NVQS có thể tuyển liên thông

Cũng tán thành quan điểm cần cơ cấu đầu vào, Đại tá, PGS, TS Phùng Văn Thiết, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Chính trị cho rằng: trước đây thường tuyển nhiều đối tượng nghĩa vụ quân sự, quân nhân họ được tuyển sinh liên thông đại học nên chất lượng tương đối thấp hơn. Nên có đề đạt thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị cần lấy “đầu vào” là học sinh đã tốt nghiệp THPT, thì nhà trường sẽ mở rộng hơn không chỉ thi khối C mà cả khối A, khối D… bởi học sinh khối A khi ra trường có xu hướng trở thành các cán bộ chính trị giỏi chuyên môn.

Thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị khi coi trọng đối tượng là học sinh, đặt điểm sàn đầu vào cao từ 7,5 điểm trở lên, điều này khiến cho đầu vào chất lượng ngay từ ban đầu.

2. Một số thông tin cụ thể khác về tuyển sinh trường sĩ quan chính trị

+ Thời gian cho thí sinh đăng ký sơ tuyển từ ngày 01/3 đến ngày 24/5 hàng năm tại địa phương theo 2 đợt:

Đợt 1: Vào tuần 4 của tháng 3

Đợt 2: Vào tuần thứ  2 tháng 4

Thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị tư vấn đối với thí sinh là thanh niên dân sự:  Do hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện khám sơ tuyển, lâm sàng và kết luận sức khỏe theo đúng 8 chỉ tiêu quy định tại Thông tư liên tịch 16/TTLT-BYT-BQP.

+Thí sinh đạt chuẩn về sức khỏe sẽ được dự thi, sau 15 ngày của thông báo nhập học, các trường sẽ cung cấp thông tin, bản kết luận về sức khỏe cho thí sinh. Trường hợp thí sinh không trúng tuyển, bản kiểm tra sức khỏe được trả về địa phương.

Thí sinh đăng kí sơ tuyển thi quân sự     
Thí sinh đăng kí sơ tuyển thi quân sự

      + Sau 15 ngày này theo như thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị nếu thí sinh có khiếu nại không đồng tình vè kết quả có thể gửi đơn về hội đồng tuyển sinh của trường. Trường sẽ xem xét lập danh sách để hội giám định y khoa Bộ quốc phòng giải quyết.

+ Thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị quy định về đăng ký xét tuyển:

+ Để được xét tuyển đợt 1: Thí sinh điền đầy đủ thông tin trong phiếp rồi nộp phiếu đăng ký xét tuyển + Hồ sơ đăng ký thi THPT Quốc gia + Lệ phí đăng ký xét tuyển đã được niêm yết. Nếu là các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh tuân thủ theo quy định riêng của trường.

+ Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được quyền 1 lần đổi nguyện vọng, nghành thông qua trực tuyến, hoặc trực tiếp.

+ Thí sinh tự chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin đăng ký. Các trường có quyền từ chối nhận hoặc buộc thôi học nếu đối chiếu thông tin mà không đảm bảo tính xác thực.

Còn bất cứ thay đổi nào về thông tin tuyển sinh trường sĩ quan chính trị như các ngành tư vấn chọn trường online, tuyển sinh, khối xét tuyển… dịch vụ tư vấn tuyển sinh trực tuyến sẽ cập nhật cụ thể về các trường trong các bài viết tiếp theo.