Tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa bằng kênh tuyển sinh online

Nên tham gia hội thảo tư vấn tuyển sinh để biết cách điền thông tin và được giải đáp thắc mắc

Với bề dày lịch sử, trường đại học Bách Khoa được nhiều học sinh THPT đăng ký nộp hồ sơ, nhưng xảy ra tình trạng thường xuyên làm hồ sơ sai, lúng túng khi làm bài thi. Hãy liên hệ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa để nhận sự giúp đỡ tốt nhất.

Theo thông tin tuyến sinh mới nhất của bộ Giáo dục Đào tạo, việc chuẩn bị làm hồ sơ để dự thi THPT Quốc Gia cùng với việc tiếp cận thông tin tuyển sinh các trường, cách làm hồ sợ để tuyển sinh vào các đại học ngày càng quan trọng. Mặc dù thông tin tư vấn tuyển sinh các trường đại học được công bố rộng rãi, những vẫn có nhiều trường hợp học sinh THPT sai lỗi kỹ thuật, những lỗi đơn giản không đáng có.

Bởi theo quy định mới nhất, học sinh THPT phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với những thông tin của mình kê khai. Thực tế rằng, các trường đại học hiện nay có quyền không tiếp nhận những học sinh THPT không đảm bảo đúng quy định, điều kiện trúng tuyển vào trường, nếu có tình trạng đối chiếu hồ sơ xét tuyển với hồ sơ gốc có sự lệch thông tin, sai sự thật…Chính vì vậy, để có một khởi đầu tốt khi bước vào kỳ thi khó khăn này, các bạn hãy cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất để tránh những sai sót, và chủ động chỉnh sửa khi có lỗi xảy ra, đặc biệt nên nhờ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa, đại học Ngoại Thương, đại học Kinh tế, .. những trường lớn.

  1. Hồ sơ xét tuyển không được sửa chữa, tẩy xóa lem nhem

Mỗi năm sẽ có những đổi mới, cập nhật thông tin tuyển sinh các trường khác nhau, không thể chủ quan nếu không đọc hướng dẫn kinh nghiệm thi TTHPT Quốc Gia năm 2018… Điều không thể mắc phải là thí sinh điền thông tin mà gạch xóa nhiều, dùng bút tẩy.. sẽ dễ dàng bị loại hồ sơ.

Nên tham khảo thầy cô giáo, người hiểu rõ về đăng ký dự thi trước khi điền vào phiếu
Nên tham khảo thầy cô giáo, người hiểu rõ về đăng ký dự thi trước khi điền vào phiếu

Thế nên hãy tham gia tư vấn tuyển sinh đại học tại các hội thảo trường, liên hệ người có kinh nghiệm, hoặc lên Google search để biết cách làm hồ sơ hoàn chỉnh, với phiếu đăng ký dự thi số 1 hay số 2…

Theo kinh nghiệm của những học sinh THPT trước đó, rất nhiều bạn làm sai hồ sơ, sai thường gặp là điền thông tin cá nhân sai, sai mã ngành, tên ngành…, để khắc phục nên kiểm tra kỹ giấy tờ, sử dụng đúng phiếu xét tuyển đúng với từng đợt xét nguyện vọng thí sinh. Việc chuẩn bị kỹ càng hồ sơ cá nhấn sẽ giúp học sinh THPT sẽ có tâm lý ổn định, lựa chọn đúng nguyện vọng phù hợp với khả năng của bản thân.

2. Điền thông tin phiếu đăng ký dự thi sao cho chuẩn?

  • Thông tin cá nhân: Cần nắm rõ, cập nhật những đổi mới của thông tin cá nhân, địa chỉ nhà, chứng minh thư… xem xét lại những giấy tờ có được hưởng quyền ưu tiên không để thêm vào..
  • Thông tin để đăng ký dự thi: Cần nắm rõ cách đăng ký bài thi, xem chỗ điền thông tin như nào nếu mình là thí sinh chưa tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp những năm trước có gì khác nhau, môn thi, tổ hợp thi mã ngành ra sao, có gì mới hay không…
  • Cần quan tâm thông tin xét đối với những học sinh chưa tốt nghiệp có yêu cầu gì đặc biệt không, hồ sơ có gì khác với người đã tốt nghiệp…

Cần viết, soạn những thông tin cần điền vào phiếu đăng ký ra nháp trước, để chắc chắn bạn đã viết đúng, kiểm tra kỹ trước khi điền vào phiếu đăng ký dự thi chuẩn. Khi trường, đơn vị giáo dục, bộ phận tư vấn tuyển sinh học viện Tài Chính, Ngoại thương, FPT… tổ chức những buổi giải đáp online, trực tiếp về tuyển sinh đại học, các bạn học sinh nên dành thời gian tham gia. Nên cẩn thận kiểm tra trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nhờ người thân, phụ huynh kiểm tra lại cùng một lần nữa, để tránh những trường hợp không mong muốn: bị loại hồ sơ xảy ra.

Nên tham gia hội thảo tư vấn tuyển sinh để biết cách điền thông tin và được giải đáp thắc mắc
Nên tham gia hội thảo tư vấn tuyển sinh để biết cách điền thông tin và được giải đáp thắc mắc

3. Muốn vào trường Bách Khoa hãy nhờ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa online

Ngày nay khác ngày xưa là cách tiếp cận thông tin tuyển sinh dễ dàng hơn rất nhiều, nhờ công cụ Internet, Google, website… Nếu như những năm trước, thí sinh muốn được tư vấn thì chỉ có những ngày hội tuyển sinh tại trường THPT có các doanh nghiệp, chuyên gia giáo dục ngồi tư vấn, hoặc liên hệ nhờ giáo viên, người quen.. Nhưng giờ chỉ cần một cái điện thoại, mạng wifi hoặc 3G, là có thể liên hệ trực tiếp với những người tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa, ai cũng có thể nhờ tư vấn kể cả những bạn học THCS khi tuyển sinh THPT, tuyển đầu vào lớp 10, cần có kế hoạch học như nào để đỗ vào trường….

Trường Đại học Bách Khoa – ước mơ của nhiều học sinh THPT
Trường Đại học Bách Khoa – ước mơ của nhiều học sinh THPT

Những cách thức tiếp cận để nhờ tư vấn tuyển sinh 2018 được các bạn dùng nhiều nhất hiện nay:

  • Truy cập vào website của trường: Với toàn bộ thông tin trên website của trường ĐH Bách Khoa sẽ là địa chỉ cung cấp thông tin đầy đủ nhất, chính xác nhất những cập nhật tin tức tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp. Đồng thời trên website của trường sẽ có một mục hỏi đáp, các bậc phụ huynh-học sinh có thể trực tiếp đặt câu hỏi tại đây và sẽ được trả lời tức khắc nếu có người đang trực.
  • Liên hệ qua Fanpage Facebook: Với tình hình xã hội kinh tế phát triển, ai cũng sở hữu một smartphone, ai cũng có một tài khoản Facebook để thường xuyên trao đổi thông tin với bạn bè, và cập nhật tin tức mới nhất. Chính vì vậy, thông qua Fanpage Facebook của trường, nhiều bạn trẻ sẽ truy cập vào, để đặt câu hỏi và nhờ tư vấn chọn ngành, chọn trường… Đây là hình thức tư vấn, công tác tuyển sinh đại học Bách Khoa nên sử dụng, và phát triển mạnh, vì chi phí bỏ ra không nhiều, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí. Chỉ cần cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất lên fanpage, thực hiện chạy quảng cáo Facebook target đến các học sinh THPT để các bạn biết đến tên tuổi của trường, khóa học đào tạo mới nhất, ưu đãi giảm giá khóa học cũng như hỗ trợ tư vấn để học sinh có thể nhận được học bổng…
  • Thông qua các kênh tư vấn tuyển sinh online để gặp chuyên gia tư vấn trường ĐH Bách Khoa: Với website sàn tuyển sinh, nơi liên tục update thông tin tuyển sinh bộ Giáo dục Đào tạo một cách mới nhất, đặc biệt hội tụ các chuyên gia, luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của phụ huynh-sinh viên. Điều này khiến cho sàn tuyển sinh có hàng trăm nghìn người truy cập mỗi ngày trên toàn quốc để tìm kiếm thông tin tư vấn tuyển sinh. Trường ĐH Bách Khoa nên hợp tác với đơn vị này để được treo banner, giới thiệu hình ảnh-thương hiệu trường một cách gần gũi nhất với các phụ huynh-học sinh.

4. Những điều cần phải biết khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học Bách Khoa

Bước 1: Bậc phụ huynh cần tư vấn cho con em mình khi học sinh THPT có kế hoạch thi vào trường Bách Khoa, đây là trường có tên tuổi, điểm đầu vào cao, nên cần định hướng rõ ràng và có kế hoạch ôn thi ngay từ khi tham gia tuyển sinh đầu vào lớp 10, tìm trường đại học phù hợp.

Bước 2: Đọc sách hướng dẫn tuyển sinh và liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh ĐH Bách Khoa

Đối với thí sinh tham gia thi đã tốt nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ sau: photo công chứng học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT, cùng với giấy khai sinh, và chứng minh thư; Điền thông tin vào bản đăng ký xét tuyển, rồi ghi thông tin chính xác, cùng với ành 3×4 và ảnh 4×6…

Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp, cần có photo công chứng giấy khai sinh, cùng với chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Ghi tên tuổi, thông tin vào cảnh 4×4 và 4×6 trước khi cho vào hồ sơ, đặc biệt chú ý, điền đủ chính xác bản đăng ký xét tuyển vào trường…

Khi tham gia tuyển sinh đại học cũng như cao học, trung cấp, thí sinh điều đầu tiên phải nhớ là đọc thông báo tuyển sinh cao học, đại học, trung cấp và cung cấp đủ giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu.

Liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh ĐH Bách Khoa nếu cần được giải đáp câu hỏi về làm hồ sơ, chọn ngành
Liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh ĐH Bách Khoa nếu cần được giải đáp câu hỏi về làm hồ sơ, chọn ngành

Bước 3: Cần lựa chọn hình thức nộp hồ sơ sao cho phù hợp với bạn nhất.

– Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển sinh trực tuyến vào trường ĐH Bách Khoa, các bạn truy cập trực tiếp trên website rồi điền thông tin theo mẫu quy định, sau đó ấn gửi đi.

– Hoặc thí sinh điền đầy đủ thông tin rồi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện

Để đạt được kết quả thi mong muốn, yên tâm ôn thi, phụ huynh-học sinh hãy liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa để được giải đáp những khó khăn gặp phải, định hướng chọn ngành, chọn nghề… Các bạn học sinh THPT nên chuẩn bị trước những câu hỏi để khi nhờ tư vấn tuyển sinh đi đúng trọng tâm và không tốn quá nhiều thời gian của bạn và bộ phận tư vấn tuyển sinh.