Thông tin tuyển sinh quân đội 2018: Đừng để bị tước quyền đăng ký dự thi

Cần nắm rõ tổ hợp thi để chọn môn học phù hợp giúp bạn đỗ vào trường quân đội

Mặc dù trong thông tin tuyển sinh quân đội 2018 đã nêu rất rõ quy định được làm và không được làm trong khi đăng ký dự thi vào trường, nhưng không ít trường hợp thí sinh vẫn mắc phải và điều không mong muốn xảy ra là bị tước quyền đăng ký dự thi. Vậy nhưng quy định về tuyển sinh quân đội như nào, phụ huynh-thí sinh hãy đọc những điều chia sẻ từ người đã vượt qua kỳ thi quân đội trước đó, để rút kinh nghiệm cho chính mình.

  1. Xu hướng tìm hiểu thông tin tuyển sinh quân đội

Theo khảo sát tuyển sinh, số lượng thí sinh muốn đăng ký vào các trường đào tạo quân đội chuyên nghiệp ngày càng tăng, nhưng các bạn lại không biết tìm kiếm thông tin tuyển sinh quân đội ở đâu, tin tức thường ít và chỉ tìm dễ dàng khi lên Internet. Một phần do tính chất quân đội bảo mật nên thông tin thường do các cơ quan chính thống, có uy tín cung cấp thông tin tuyển sinh, vậy nên các thí sinh muốn tìm hiểu nên tìm kiếm trên website của trường quân đội, hay của bộ Giáo dục để nắm rõ nhất.

Xu hướng tăng giảm số lượng chỉ tiêu thí sinh đăng ký vào các trường Quân đội: Theo thống kê, trong thời gian gần đây số lượng thí sinh đăng ký vào trường Quân đội thay đổi mạnh, ví dụ theo vnexpress.net đưa tin năm 2017 số lượng học sinh THPT đăng ký tuyển sinh vào trường quân đội giảm 52% chỉ tiêu so với kế hoạch đặt ra năm 2016, điều này tương đương với số lượng giảm là 8.929 chỉ tiêu học sinh THPT. Thế nên các thí sinh cần nắm rõ thông tin tuyển sinh quân đội trước khi đăng ký dự thi và chọn trường, chọn ngành phù hợp, vì trường quân đội ngày càng cạnh tranh.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường đại học, giúp học sinh có kế hoạch ôn thi tốt nhất
Tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường đại học, giúp học sinh có kế hoạch ôn thi tốt nhất

2. Đặc thù khi dự tuyển vào trường quân đội – giảm chỉ tiêu đối với tổ hợp khối C

Dự tuyển vào trường quân đội sẽ có tính cạnh tranh, điểm đầu vào cao, các chuyên gia giáo dục nhận định chỉ có những thí sinh có học lực khá, giỏi mới có “sức” để chiến đấu lại các thí sinh khác.

Vậy nên việc định hướng ngay từ khi tuyển sinh đầu cấp là việc làm cần thiết, nếu có mong muốn thi vào các trường quân đội, thì phụ huynh cần đưa ra định hướng trong việc học tập, học sinh THPT cần chủ động hơn trong việc rèn luyện, ôn thi các môn học cho thật tốt.

Khi các trường quân đội không còn “mở cửa” cho các đối với những thí sinh khối C truyền thống, vậy chính các thí sinh cần thay đổi kế hoạch học tập để đáp ứng với yêu cầu tuyển sinh của các trường quân đội. Chính sách này sẽ ưu tiên tuyển sinh 2018 đối với các học sinh THPT có tư duy logic và khả năng ngoại ngữ.

Khi đặt ra mục tiêu thi đỗ vào các trường quân đội, cần cập nhật thông tin tuyển sinh 2018, học sinh cần xác định môn học, con đường ôn thi ngay từ khi tham gia tuyển sinh lớp 10, tập trung đúng môn học trong tổ hợp mình định đăng ký. Hơn nữa, học sinh THPT cần cân nhắc giữa kế hoạch mục tiêu đặt ra với việc khả năng học, học lực của bản thân có phù hợp không.

Cần nắm rõ tổ hợp thi để chọn môn học phù hợp giúp bạn đỗ vào trường quân đội
Cần nắm rõ tổ hợp thi để chọn môn học phù hợp giúp bạn đỗ vào trường quân đội

3. Thiếu hiểu biết về thông tin tuyển sinh quân đội – nhiều thí sinh bị xóa quyền khi đăng ký dự thi năm 2017

  • Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, các trường quân đội, công an chỉ xét tuyển sinh đối với học sinh THPT đăng ký hồ sơ nguyện vọng 1 và sẽ ra quyết định xóa bỏ quyền đăng ký dự thi khi các bạn học sinh THPT đăng ký cả 2 trường: công an và quân đội. Có một số trường hợp là không tìm hiểu quy định tuyển sinh của bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng có một số trường hợp cố tình làm, để có nhiều quyền lựa chọn hơn, nghĩ rằng trường quân đội và công an khác xa nhau, nên khó phát hiện. Thế nên có nhiều tình huống bất ngờ, đăng ký dự thi thì không được vì bị xóa quyền đăng ký trước đó.
  • Với việc phối kết hợp với Nhà trường, Bộ quốc phòng không quá khó để rà soát và phát hiện hồ sơ các bạn học sinh lớp 12 đăng ký nguyện vọng thi ở cả 2 trường, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi điền vào đơn đăng ký, thí sinh hãy tìm trường đại học phù hợp với nguyện vọng của mình.
  • Mỗi trường quân đội, công an sẽ có tiêu chuẩn tuyển sinh khác nhau, đặc biệt là sức khỏe, vậy nên các thí sinh khi nộp hồ sơ sơ tuyển NV1 thì chỉ được chọn một trường quân đội. Trong thông tin tuyển sinh quân đội 2018 đã nêu rất rõ Ban tuyển sinh quân sự cấm tình trạng các thí sinh “cố tình” nộp hồ sơ ở nhiều ban tuyển sinh. Bộ giáo dục và đào tạo cũng có quy định rõ ràng: nếu có trường hợp học sinh THPT vi phạm sẽ không được phép xét tuyển vào danh sách trường quân đội. Thực tế, quy định đã được nếu rõ, đăng trên các kênh truyền thông nhiều năm, không phải quy định mới mẻ gì, nhưng vẫn còn nhiều trường hợp thí sinh “cố tình” làm sai quy định.

Trách nhiệm này một phần thuộc về nhà trường và gia đình, cần có sự tư vấn thông tin tuyển sinh chính xác nếu các bạn học sinh lớp 12 có ý định nộp cả 2 nguyện vọng.

  • Khi điều chỉnh NV sau khi có kết quả thi trung học phổ thông quốc gia, các thí sinh có thể tìm hiểu tin tức tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng phù hợp. Dự kiến điểm chuẩn vào các trường quân đội sẽ ngày càng cao vì chỉ tiêu ngày càng giảm, vậy nên cần nghiên cứu kỹ về thông tin tuyển sinh 2018, ngành đăng ký, trường đăng ký, để điểm thi phù hợp với điểm chuẩn vào trường.
  • Đối với thí sinh có kết quả dự thi THPT Quốc gia không trúng tuyển NV1 vào các trường Quân đội, sẽ được tiếp tục đăng ký vào các trường đào tạo khác như tuyển sinh đại học kinh tế, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nghề, hoặc vào hệ dân sự của trường Quân đội.
Chọn trường học phù hợp với năng lực bản thân là bài toán nan giải
Chọn trường học phù hợp với năng lực bản thân là bài toán nan giải

Chú ý: Theo kinh nghiệm đăng ký nộp hồ sơ vào các trường quân đội của các anh chị đi trước, các bạn học sinh THPT khi nộp hồ sơ vào trường quân đội, cần phải tìm hiểu rõ các thủ tục, đăng kí hồ sơ và các chỉ tiêu vượt qua các yêu cầu: sức khỏe, chiều cao, cân nặng và kiểm tra thị lực…, đồng thời, không thể quên việc đăng kí để được xét tuyển vào trường đào tạo.

Vậy nên các thí sinh cần tìm hiểu, phụ huynh hỗ trợ tư vấn tuyển sinh để thí sinh hiểu được rõ ràng mong muốn, nguyện vọng thi của bản thân, từ đó có kế hoạch rèn luyện sức khỏe, nghiên cứu ôn thi những môn học thuộc tổ hợp thi vào trường quân đội. Đồng thời khi có định hướng chính xác, sau này khi vào học cũng như tốt nghiệp, đi làm, các bạn học sinh THPT sẽ không hối hận vì đã chọn nhầm ngành.

Khi các bạn thí sinh không thực hiện sơ tuyển trong thời gian các trường Quân đội quy định, hãy lên kế hoạch mới, tìm thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng khác như: tuyển sinh cao đẳng dược hà nội, thông tin tuyển sinh đại học quốc gia hà nội, thông tin tuyển sinh học viện hành chính quốc gia… nhằm đảm bảo không bỏ lỡ cơ hội theo học tại các trường đại học.

4. Bạn muốn đăng ký vào các trường quân đội nhưng chưa biết nhiều quy định tuyển sinh?

Việc thiếu hiểu biết về thông tin tuyển sinh các trường đại học năm 2018 là điều mà nhiều bạn học sinh đang gặp phải hiện nay. Nguyên nhân có thể là ngay từ đầu học sinh THPT chưa dành nhiều thời gian để tìm hiểu, chưa chủ động trong quá trình nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn tuyển sinh đại học.

Học sinh chưa chủ động tìm kiếm thông tin tuyển sinh quân đội
Học sinh chưa chủ động tìm kiếm thông tin tuyển sinh quân đội

Trong khi, Internet là công cụ hữu ích, cung cấp đẩy đủ thông tin cho các bạn học sinh, từ hướng dẫn đăng ký dự thi, tìm hiểu điểm chuẩn dự kiến, thông tin tuyển sinh văn bằng 2 hay khóa học ưu đãi giảm giá từ các trường nghề…

Dành thời gian tìm kiếm, học sinh sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về tin tức tuyển sinh 2018, những điều nên làm và không nên làm khi đăng ký vào trường Quân đội.

Internet là công cụ hữu ích, dễ dàng truy cập tìm kiếm thông tin tuyển sinh quân đội
Internet là công cụ hữu ích, dễ dàng truy cập tìm kiếm thông tin tuyển sinh quân đội

Khi học sinh THPT có ý định thi vào trường quân đội, các bậc phụ huynh-thí sinh cần nghiêm túc tìm hiểu, học hỏi kiến thức theo tổ hợp ngay từ khi tham gia tuyển sinh THPT. Mục đích việc định hình ngay từ khi vào lớp 10 sẽ chuẩn bị cho các học sinh một kiến thức nền vững chắc, chuẩn bị kế hoạch rèn luyện sức khỏe từ chiều cao đến cân nặng.

Muốn biết thêm các thông tin tuyển sinh quân đội, ngoài việc liên hệ với thầy cô giáo, gia đinh, Internet, các bạn học sinh hãy truy cập vào kênh tuyển sinh trực tuyến Kết nối Giáo dục. Các học sinh THPT sẽ được các chuyên gia giáo dục tư vấn, đưa ra lời khuyên giúp cho chọn được ngành nghề, chọn trường phù hợp với sức học của bản thân.